Cách tăng âm lượng cho Laptop: Sound Booster và DFX Audio

Hiện nay, nghe nhạc và xem phim đã trở thành những thói quen hàng ngày của nhiều người trẻ và người lớn. Đôi khi khi nghe nhạc trên các trang web phổ biến như Zing hay Nhaccuatui, bạn có thể gặp những bản nhạc có âm lượng hoặc chất lượng thấp. Vậy là có cách nào để tăng âm lượng và cải thiện chất lượng âm thanh trên laptop hoặc máy tính không?

Tin vui là CÓ THỂ! Hiện nay, bạn có thể sử dụng 2 phương pháp để tăng âm lượng cho laptop hoặc máy tính, bao gồm cấu hình trong hệ thống Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10 hoặc sử dụng phần mềm bên thứ ba như Sound Booster hoặc DFX. Vậy cách cấu hình như thế nào và sử dụng phần mềm này như thế nào? Mời bạn xem hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Cách tăng âm lượng loa trên Windows

Bạn có thể sử dụng hướng dẫn này trên các phiên bản Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10.

Bước 1: Chuột phải vào biểu tượng loa trên thanh Taskbar ở góc trái phía dưới màn hình hoặc vào Control Panel >> Sound. Chọn Playback Devices để mở cửa sổ Sound.

tang am luong laptop 1

Bước 2: Chọn thẻ Playback tại cửa sổ Sound và chuột phải vào Speakers >> Properties.

tang am luong laptop 2

Bước 3: Trong giao diện Speakers Properties, chọn thẻ Enhancements. Sau đó, tích vào Loudness Equalization. Cuối cùng, nhấn OK để lưu thay đổi.

tang am luong laptop 3

Cách tăng âm lượng loa với phần mềm bên thứ ba

1. Sound Booster

tang am luong laptop 5

Sound Booster là phần mềm giúp cải thiện và tăng âm lượng âm thanh lên đến 5 lần mà không làm giảm chất lượng. Phần mềm có giao diện thân thiện, dễ sử dụng và bạn có thể tùy chỉnh chất lượng âm thanh theo ý thích. Sound Booster còn hỗ trợ sử dụng các phím tắt để điều chỉnh dễ dàng trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, Sound Booster là phần mềm có phí và bạn chỉ có thể sử dụng bản miễn phí trong 15 ngày với nhiều hạn chế. Bạn có thể tải và sử dụng bản miễn phí của phần mềm này thông qua liên kết ở đây.

2. DFX (DFX Audio Enhancer)

tang am luong laptop 4

DFX Audio Enhancer là phần mềm mà tôi đã từng sử dụng 2 năm trước, với sự hỗ trợ từ DFX, tôi có thể cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt khi nghe các bài nhạc yêu thích.

DFX hiện có 2 phiên bản, bao gồm phiên bản có phí và miễn phí. Với cá nhân tôi, phiên bản miễn phí đã đáp ứng đủ nhu cầu trải nghiệm âm nhạc. Tuy nhiên, nếu bạn là người khó tính và muốn DFX cải thiện độc quyền hơn, bạn có thể mua bản có phí để sử dụng. Bạn có thể tải phần mềm này thông qua trang web ở đây.

Tìm hiểu thêm:

  • Các cách tăng tốc Windows 7
  • Cách tăng tốc Windows 10

Kết luận

Đến đây, bạn đã biết các cách tăng âm lượng cho laptop và cũng có thể cải thiện chất lượng âm thanh khi nghe nhạc. Nếu bạn có biết thêm phần mềm hữu ích nào tương tự, hãy chia sẻ với mình trong phần bình luận dưới đây nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các bài viết liên quan khác dưới đây:

  • Cách tải nhạc từ SoundCloud
  • 12 cách tải nhạc MP3 từ Youtube

Chúc bạn thành công!

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019