Cách Tạo Apple ID Mới | Đăng Ký Tài Khoản Apple (5 Phút)

Những sản phẩm của Apple đã và đang làm xao lướt lòng người đam mê công nghệ tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu Apple ID là gì? Và làm thế nào để tạo cho mình một tài khoản Apple ID để tải và cài đặt các trò chơi và ứng dụng từ AppStore cũng như sử dụng các dịch vụ khác của Apple như iCloud, iTunes, Apple Watch và nhiều hơn nữa.

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về quá trình tạo tài khoản Apple ID và cung cấp thông tin chi tiết về cách tạo ID Apple trên máy tính và iCloud. Đồng thời, bạn cũng có thể giúp đỡ bạn bè của mình khi họ cần tạo tài khoản Apple ID trong tương lai.

Giới thiệu về tài khoản Apple ID

Apple ID là gì?

Apple ID là một tài khoản tương tự như tài khoản Gmail. Nó cho phép bạn đăng ký cho một thiết bị của Apple cùng với các dịch vụ khác mà hãng cung cấp như iCloud, AppStore, iTuneStore, v.v.

iCloud là gì?

iCloud là một dịch vụ do Apple cung cấp, giúp bạn lưu trữ và đồng bộ dữ liệu như hình ảnh, danh bạ, ghi chú, lịch, v.v. trên các thiết bị Apple khác nhau khi sử dụng cùng một tài khoản Apple ID. Mỗi tài khoản Apple ID có thể được sử dụng trên nhiều thiết bị.

Mỗi tài khoản Apple ID khi sử dụng iCloud sẽ được cung cấp 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí cho danh bạ, lịch, hình ảnh, video, v.v.

Xem thêm: Kiểm tra xem thiết bị của bạn có dính vào iCloud hay không?

Phân biệt giữa Apple ID và iCloud?

Thường người dùng có xu hướng tìm kiếm “cách tạo tài khoản iCloud trên máy tính” hoặc “làm thế nào để tạo tài khoản iCloud” khi muốn đăng nhập vào AppStore để tải và cài đặt các trò chơi và ứng dụng. Tuy nhiên, nếu bạn đã đọc thông tin về Apple ID và iCloud ở trên, bạn sẽ thấy rằng đó là một sự hiểu lầm. iCloud chỉ là một dịch vụ của Apple trong khi ID Apple là tài khoản cho phép bạn sử dụng các dịch vụ khác mà Apple cung cấp, bao gồm cả iCloud.

Ý nghĩa của Apple ID và iCloud

Apple ID là một tài khoản quan trọng mà bạn cần có nếu bạn sở hữu một hoặc nhiều thiết bị Apple. Một lời khuyên cho bạn là nên tạo một tài khoản Apple ID riêng với thông tin chính xác và lưu trữ thông tin tài khoản một cách an toàn để tránh rắc rối sau này. Hạn chế việc sử dụng tài khoản Apple ID của người khác.

iCloud cũng là một dịch vụ quan trọng mà bạn nên sử dụng vì:

  1. Bạn có thể dễ dàng khôi phục lại dữ liệu như danh bạ, hình ảnh, ghi chú bất cứ khi nào bạn cần sau khi mất thiết bị Apple vì bất kỳ lý do nào (mất, bị đánh cắp, rơi vào nước, v.v.).
  2. Với tính năng Tìm Thiết bị (trên phiên bản iOS 13, ứng dụng này đã được đổi tên thành Tìm My), bạn có thể theo dõi, tìm kiếm, khóa hoặc xóa thiết bị Apple của bạn trong trường hợp bị đánh cắp thông qua trang web iCloud.

Cách tạo Apple ID cho iPhone, iPad và macOS

Trước đây, việc tạo tài khoản Apple ID khá phức tạp vì bạn cần nhập thông tin thẻ thanh toán quốc tế. Tuy nhiên, từ thời điểm hiện tại (tháng 11 năm 2015), bạn có thể dễ dàng tạo một tài khoản Apple ID bất kỳ lúc nào với vài bước đơn giản.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn hai cách tạo tài khoản Apple ID trực tiếp trên iPhone, iPad, iPod và trên trang web của Apple.

Chuẩn bị những gì?

Một thứ đơn giản mà bạn cần chuẩn bị trước khi tạo Apple ID đó là một tài khoản Email (ví dụ: Gmail, Yahoo Mail, Outlook, v.v.) và một số điện thoại từ các nhà mạng tại Việt Nam như Viettel, Vinaphone, Mobifone, v.v. Tôi khuyến nghị bạn nên sử dụng số điện thoại chính của mình để đăng ký.

Nếu bạn chưa biết cách tạo tài khoản Email, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây:

  1. Cách tạo tài khoản Gmail.
  2. Cách tạo tài khoản Yahoo Mail.
  3. Cách tạo tài khoản Outlook.

Cách tạo tài khoản Apple ID trực tiếp trên iPhone, iPad, iPod

[Cập nhật] Hiện nay, việc tạo tài khoản Apple ID không còn khó khăn như trước đây vì Apple không yêu cầu người dùng cung cấp thẻ Visa/Master Card nữa. Trước đây, bạn cần phải có thông tin này để có thể đăng ký tài khoản Apple.

Bạn có thể vào Cài đặt >> Chọn iCloud. Tại đây, bạn chỉ cần chọn Tạo ID Apple mới.

tao tai khoản id apple

Hoặc khi bạn tải một ứng dụng mới trên AppStore, bạn sẽ nhận được một thông báo Đăng nhập. Hãy chọn Tạo ID Apple Mới.

tao tai khoản id apple 1

Sau đó, giao diện Tạo Tài Khoản Mới sẽ hiển thị. Bạn chọn Vietnam >> Tiếp theo.

Tại giao diện Chào mừng bạn đến với iTunes Store, bạn chọn Đồng ý.

tao tai khoản id apple 2

Nhập tài khoản Email mà bạn đã có hoặc đã tạo trong bước chuẩn bị. Nhập mật khẩu cho tài khoản Apple ID.

Cách đặt mật khẩu: Mật khẩu của bạn phải chứa ít nhất 8 ký tự và phải bao gồm số, ký tự thường và ký tự hoa. Không được dùng dấu cách hoặc một ký tự quá ba lần trong mật khẩu.

Trong phần Câu hỏi, bạn tự nhập câu hỏi và câu trả lời cho tài khoản của mình. Sau đó, bạn nhập ngày tháng năm sinh của mình. Kiểm tra lại các thông tin và chọn Tiếp theo.

Lưu ý: Bạn cần lưu thông tin này vào văn bản, văn bản trên máy tính hoặc bất cứ nơi nào để dễ dàng nhớ mật khẩu và câu hỏi bảo mật. Nếu bạn mất thông tin này, bạn có thể gặp rắc rối.

Tại giao diện tiếp theo là thông tin thanh toán. Bạn chọn Không.

Trong phần Địa chỉ thanh toán, bạn nhập họ, tên, địa chỉ nơi bạn đang sinh sống, mã bưu điện (nếu bạn chưa biết mã bưu điện của thành phố bạn đang sinh sống, bạn có thể bấm vào đây), số điện thoại mà bạn đang sử dụng.

Cách tạo tài khoản ID Apple

Cuối cùng, chọn Tiếp theo.

Sau đó, nếu không có vấn đề gì, bạn sẽ được chuyển đến giao diện Xác minh tài khoản. Bây giờ, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Email mà bạn đã nhập ở bước đầu tiên.

Xác minh tài khoản Apple ID

Mở ứng dụng Mail hoặc mở trình duyệt Chrome trên iOS và đăng nhập vào tài khoản Email của bạn.

tao tai khoản id apple 4

Trong ví dụ này, tôi sẽ đăng nhập vào Yahoo Mail để xác minh tài khoản Apple ID này. Ngay lập tức, bạn sẽ thấy một Email mới được gửi từ Apple với tiêu đề: Xác minh ID Apple của bạn.

tao tai khoản id apple 5

Hãy chọn để xem. Sau đó, chọn dòng Xác minh bây giờ.

tao tai khoản id apple 6

Lúc đó, bạn sẽ được chuyển đến giao diện đăng nhập từ trang Web của Apple. Một lần nữa, hãy nhập tên tài khoản Email và mật khẩu mà bạn đã tạo ở bước đầu tiên. Sau đó, chọn Tiếp tục.

tao tai khoản id apple 7

Cuối cùng, bạn đã đăng ký thành công tài khoản Apple ID trên thiết bị iPhone. Bạn cũng có thể thực hiện cách tương tự trên iPad và iPod.

tao tai khoản id apple 8

Bây giờ, bạn có thể mở AppStore và tải bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn.

Cách tạo tài khoản Apple ID trên trang Web

Bước 1: Truy cập vào trang web sau: https://appleid.apple.com/

Bước 2: Tại giao diện tạo tài khoản Apple ID, bạn hãy nhập thông tin cá nhân chính xác về mình. Điều này bao gồm:

Họ và Tên – Tài khoản Email – Mật khẩu

tao tai khoan id apple moi

Chọn câu hỏi bảo mật

Lưu ý: Một lần nữa, hãy lưu thông tin bảo mật này lại một cách an toàn để bạn có thể phục hồi tài khoản một cách dễ dàng trong trường hợp cần thiết.

tao tai khoan id apple moi
tao tai khoan id apple moi

Sau đó, bạn hãy nhập mã xác nhận và chọn nút Tạo Apple ID.

tao tai khoan id apple moi

Lúc đó, bạn sẽ nhận được yêu cầu xác minh tài khoản Apple ID thông qua địa chỉ Email mà bạn đã nhập ở trên.

tao tai khoan id apple moi

Hãy đăng nhập vào nhà cung cấp dịch vụ Email mà bạn đã đăng ký. Trong ví dụ này, tôi sẽ đăng nhập vào Mail.com.

tao tai khoan id apple moi

Mở Email mà Apple đã gửi với tiêu đề: “Xác minh ID Apple của bạn”.

tao tai khoan id apple moi

Tương tự như cách tạo tài khoản Apple ID trên iPhone, bạn hãy nhấp vào dòng Xác minh bây giờ.

tao tai khoan id apple moi

Website mới sẽ hiển thị và bạn hãy nhập địa chỉ Email và Mật khẩu mà bạn đã tạo ở các bước trên. Sau đó, nhấp vào nút Xác minh địa chỉ.

tao tai khoan id apple moi

Bạn sẽ nhận được thông báo xác minh tài khoản Apple ID thành công. Bây giờ, bạn có thể sử dụng tài khoản Apple ID này để tải trò chơi hoặc sử dụng các dịch vụ khác mà Apple cung cấp.

tao tai khoan id apple moi

Kết luận

Đây là hướng dẫn chi tiết về cách tạo tài khoản Apple ID trên điện thoại và trên máy tính PC và Laptop.

Tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách tạo một tài khoản Apple ID mới để sử dụng. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào trong quá trình thực hiện các hướng dẫn trên, hãy để lại bình luận ở dưới để được hỗ trợ.

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019