Cách tắt 100% tường lửa Firewall trên máy tính Windows 10

Nếu bạn muốn cài đặt game hoặc phần mềm mới trên máy tính chạy Windows 7, Windows 8.1 hoặc Windows 10, thì đôi khi bạn cần tắt tường lửa. Mặc dù tường lửa giúp bảo vệ máy tính tốt hơn, nhưng có những trường hợp nó không hoạt động như mong đợi. Ngoài ra, Microsoft không quá linh hoạt khi yêu cầu tắt tường lửa để chơi một số trò chơi trực tuyến.

Nếu bạn quan tâm vấn đề này, hãy xem cách tắt tường lửa trên máy tính Windows 10 trong hướng dẫn sau đây.

Sử dụng Control Panel để tắt tường lửa

Bước 1: Nhấn chuột vào Start menu hoặc nhấn Windows + S để mở cửa sổ tìm kiếm. Sau đó, nhập từ khóa Firewall và nhấp vào Windows Defender Firewall trong kết quả tìm kiếm.

Sử dụng Control Panel để tắt tường lửa

Bước 2: Trên cửa sổ Windows Firewall, nhấp vào tùy chọn Turn Windows Firewall on or off trong danh sách tùy chọn bên trái, như hình dưới đây.

bật hoặc tắt tường lửa trên máy tính Win 10

Bước 3: Sẽ xuất hiện một cửa sổ mới, bạn có thể bật/tắt tường lửa trên máy tính Windows 10 ở đây.

  • Tắt tường lửa Windows 10: Chọn Turn off Windows Firewall ở cả hai mục Private networksPublic networks, như hình dưới đây.

- Tắt tường lửa Windows 10

  • Bật tường lửa Windows 10: Chọn Turn on Windows Firewall ở cả hai mục Private networksPublic networks. Cuối cùng, nhấn OK để hoàn tất.

Bật tường lửa Windows 10

Sau khi bạn đã tắt tường lửa trên máy tính, giao diện tính năng sẽ hiển thị như hình dưới đây.

tắt tường lửa trên máy tính

Sử dụng CMD để tắt tường lửa Windows 10

Ngoài cách truyền thống, bạn cũng có thể sử dụng dòng lệnh để điều khiển việc bật hoặc tắt tường lửa trên máy tính. Thông thường, chúng ta sử dụng Command Prompt, nhưng bạn cũng có thể sử dụng Powershell với cú pháp tương tự.

Bước 1: Chạy Command Prompt với quyền quản trị bằng cách nhấn Windows + S, sau đó nhập “cmd” vào ô tìm kiếm và nhấp chuột phải vào “Command Prompt”, chọn “Run as administrator”.

Sử dụng CMD để tắt tường lửa Windows 10

Bước 2: Cửa sổ dòng lệnh sẽ hiển thị, bạn thực hiện các thao tác sau để bật hoặc tắt tường lửa:

  • Bật tường lửa Windows 10: Dán lệnh netsh advfirewall set allprofiles state on vào dòng lệnh cmd và nhấn Enter. Khi xuất hiện “OK” tức là tường lửa đã được bật.

- Bật tường lửa Windows 10

Để chắc chắn, bạn có thể kiểm tra tường lửa bằng cách truy cập vào Firewall (xem hướng dẫn số 1), kết quả hiển thị sẽ giống như hình dưới đây.

kiểm tra tường lửa

  • Tắt tường lửa Windows 10: Nhập lệnh netsh advfirewall set allprofiles state off và nhấn Enter. Nếu xuất hiện “OK” dưới đây, tức là tường lửa đã được tắt.

Tắt tường lửa Windows 10

Để chắc chắn, bạn có thể kiểm tra tường lửa bằng cách truy cập vào Firewall trên máy tính Windows 10 thông qua Control Panel. Kết quả hiển thị sẽ giống như hình dưới đây.

tắt tường lửa trên máy tính

Có nên tắt tường lửa Firewall hay không?

Thực tế, chỉ khi gặp phải những tình huống bắt buộc bạn mới cần tắt tường lửa. Ví dụ, khi chơi game hoặc cài đặt phần mềm bị hạn chế bởi Windows. Nếu không, bạn nên giữ tường lửa được bật, vì đó là lớp bảo vệ mà Windows cung cấp để ngăn chặn virus xâm nhập vào máy tính.

Tổng kết

Đây là hai cách đơn giản để bật hoặc tắt tường lửa trên Windows 10. Khi bạn muốn làm những điều mà Windows hạn chế, hãy tắt tường lửa. Nếu không, hãy giữ nó bật để đảm bảo an toàn cho bạn. Hy vọng bài viết này hữu ích khi bạn muốn tắt tường lửa trên Windows. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đóng góp nào khác liên quan đến bài viết, hãy để lại bình luận của bạn bên dưới.

Chúc bạn thành công!

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019