Check IMEI iPhone | Cách Kiểm Tra Thông Tin iPhone

iPhone và iPad là những thiết bị công nghệ phổ biến mà nhiều người đang lựa chọn bởi vẻ đẹp, sang trọng và tính ổn định. Hiện nay, đã có hơn 10 phiên bản iPhone được ra mắt, và phiên bản mới nhất hiện tại là iPhone 14. Đây là điện thoại hàng đầu và đáng mua nhất trong bài viết của chúng tôi.

Ở Việt Nam, có nhiều cửa hàng sửa chữa và bán iPhone cũ cho những người muốn sử dụng iPhone nhưng túi tiền hạn chế. Và một trong những mẹo để mua iPhone cũ an toàn là kiểm tra số IMEI của iPhone để xem liệu nó có phải là hàng chính hãng hay không.

Thực hiện thao tác này sẽ giúp bạn nhanh chóng xác định xem sản phẩm có phải là hàng chính hãng hay hàng giả được người bán cố ý lừa bạn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách kiểm tra xem máy đã kích hoạt hay chưa và xác định xem iPhone đó là bản khóa hay bản quốc tế chỉ bằng vài bước thao tác.

Kiểm tra số IMEI của iPhone, iPad khá đơn giản và có thể được thực hiện trên tất cả các thiết bị Apple đã sản xuất. Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết cách thực hiện kiểm tra, bạn có thể tìm hiểu qua các nội dung dưới đây.

Cách kiểm tra số IMEI của iPhone, iPad

Ba cách để lấy số IMEI của thiết bị iPhone

Truy cập vào Cài đặt: Trên màn hình chính của iPhone, hãy mở ứng dụng Cài đặt và chọn Cài đặt chung.

kiem tra imei iphone

Tiếp đó, chọn Cài đặt chung và kéo xuống để tìm số IMEI. Dãy số bên phải IMEI chính là số IMEI của thiết bị, bạn sẽ sử dụng nó để kiểm tra trên trang web của Apple.

Lấy IMEI bằng ứng dụng Gọi: Hãy mở ứng dụng Gọi trên iPhone của bạn, nhập *#06# và nhấn Gọi.

iphone imei

*#06#

Sau đó, số IMEI sẽ hiển thị ngay trên màn hình iPhone của bạn.

Lấy IMEI từ mặt sau của iPhone: Từ phiên bản iPhone 5 trở đi, số IMEI thường được khắc trực tiếp lên mặt sau của điện thoại hoặc trên hộp đựng. Bạn có thể tìm thấy dễ dàng số IMEI xung quanh vùng này.


Kiểm tra iPhone đã kích hoạt hay chưa?

Phương pháp 1: Truy cập vào trang web này, sau đó dán số IMEI của thiết bị vào ô Nhập số IMEI của bạn.

iphone imei

Phương pháp 2: Chờ một chút để hệ thống của Apple kiểm tra cho bạn.

  • Nếu kết quả trả về là Please active your iPhone, đó có nghĩa là thiết bị vẫn chưa được kích hoạt.
  • Nếu kết quả trả về như hình dưới đây, đó là đã kích hoạt và bạn cũng biết được thời hạn bảo hành còn lại hoặc đã hết hạn bảo hành.

Kiểm tra xem iPhone là bản khóa hay bản quốc tế?

Phương pháp 1: Truy cập vào liên kết này, sau đó nhập số IMEI của thiết bị vào ô IMEI/Seria.

iphone imei

Phương pháp 2: Chọn vào ô I’m not robot và nhấn nút Kiểm tra và đợi một chút để hệ thống trên trang web này kiểm tra cho bạn. Kết quả kiểm tra sẽ được trả về ngay sau đó.

  • Nếu iPhone là bản khóa, sẽ hiện Unknown.
  • Nếu iPhone là bản quốc tế, sẽ có dòng hiển thị Unlocked.

Mẹo: Với những hướng dẫn trên, bạn đã biết cách sử dụng số IMEI của iPhone để kiểm tra xem thiết bị của mình có phải là bản khóa hay bản quốc tế và đã kích hoạt hay chưa. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng số IMEI này để kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của iPhone.

Để biết thêm thông tin, hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây.

Phương pháp 1: Nhấp vào liên kết này, sau đó nhập số IMEI vào ô trên trang web.

iphone imei

Phương pháp 2: Kết quả trả về sẽ cho bạn biết iPhone của bạn được mua ở đất nước nào thông qua dòng Country Purchased.

Kết luận

Vì vậy, thông qua những hướng dẫn trên, bạn đã hiểu một phần nhỏ về cách kiểm tra số IMEI của iPhone để biết được những thông tin cơ bản mà rất hữu ích đối với những người muốn mua lại sản phẩm iPhone đã qua sử dụng. Sử dụng số IMEI để kiểm tra trên trang web của Apple sẽ giúp bạn xác định xem thiết bị bạn đang mua là hàng chính hãng hay chỉ là hàng giả từ một cửa hàng.

Đọc qua bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan để kiểm tra iPhone trước khi mua. Và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào khác, hãy để lại ý kiến của bạn ở phần bình luận phía dưới!

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem cách kiểm tra số IMEI của điện thoại Samsung trong bài viết trước đó.

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019