Combo là gì? Combo có tác dụng gì và những điểu cần biết

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường gặp rất nhiều thuật ngữ tiếng Anh. Sử dụng từ tiếng Việt để diễn đạt ý nghĩa những từ này sẽ phức tạp và dài dòng hơn. Vì vậy, tiếng Anh thường gọn gàng và ý nghĩa hơn. Các thuật ngữ này được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ chuyện bình thường đến nghiên cứu khoa học.

Bạn có chắc là đã nghe nhiều về thuật ngữ Combo chưa? Bạn hiểu ý nghĩa của nó chưa? Nếu bạn chưa hiểu, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Các trang web mua sắm trực tuyến ngày nay không chỉ cung cấp mã giảm giá mà còn rất phổ biến việc sử dụng khuyến mãi Combo. Một số ví dụ nổi tiếng như Tiki, Shopee, Lazada,…

Combo là gì?

Combo là hình thức mua sắm mà bạn mua nhiều sản phẩm cùng một lúc trong một gói hàng duy nhất. Thay vì mất thời gian tìm kiếm từng sản phẩm, bạn có thể mua một gói hàng đã bao gồm tất cả những sản phẩm đó. Ngoài ra, giá của combo sẽ rẻ hơn giá mua từng sản phẩm lẻ.

Hình thức này được áp dụng rộng rãi, đặc biệt là trong các cửa hàng tiện lợi, nhà hàng, quán cà phê, siêu thị,… Và nó rất được người tiêu dùng yêu thích. Ví dụ: khi bạn đi xem phim, bạn có thể chọn mua một bắp rang bơ large giá 50.000đ và một chai Coca-Cola giá 20.000đ hoặc bạn có thể chọn combo mua 2 bắp rang bơ large giá chỉ 80.000đ và được tặng thêm một chai Coca-Cola miễn phí.

Bạn cũng có thể tham khảo bài viết về Coupon là gì? mà chúng tôi đã chia sẻ trong thời gian gần đây nếu bạn có thời gian.

Combo có tác dụng gì?

Combo mang lại nhiều lợi ích cho cả người mua và người bán. Một lợi ích rõ ràng nhất là người bán sẽ bán được nhiều sản phẩm hơn và người mua có thể mua nhiều sản phẩm với giá rẻ hơn.

2.1. Đối với người bán

Nếu bạn là người kinh doanh, bạn muốn bán được nhiều sản phẩm và có nhiều lợi nhuận. Để bán nhiều hơn, bạn cần khuyến khích khách hàng mua nhiều hơn. Và combo là cách đơn giản nhất để làm điều đó. Rõ ràng, khi có một combo gồm nhiều sản phẩm, bạn sẽ bán được nhiều hàng hơn.

Đối với những cửa hàng mới, combo cũng là cách để quảng bá thương hiệu. Khi có một thương hiệu mới được ra mắt, việc làm cho nhiều người biết đến là mục tiêu quan trọng nhất. Nhiều khách hàng sẽ thích tìm đến cửa hàng để mua đồ với giá rẻ hơn và có nhiều ưu đãi hơn.

Một lợi ích khác mà combo mang lại cho cửa hàng là khi có một sản phẩm mới, bạn có thể thêm sản phẩm đó vào combo. Đây là một cách hiệu quả để giới thiệu sản phẩm mới và thu hút sự chú ý của khách hàng.

Combo cũng có thể trở thành một chiến lược cạnh tranh. Như chiến lược giảm giá, càng giảm nhiều, càng hấp dẫn khách hàng. Combo với nhiều sản phẩm và giá rẻ cũng sẽ hấp dẫn khách hàng hơn.

2.2. Đối với người mua

Lợi ích đầu tiên mà combo mang lại cho người mua là mua hàng với giá rẻ hơn. Một combo luôn có giá rẻ hơn mua từng sản phẩm lẻ. Ví dụ: Có hai tùy chọn, tùy chọn thứ nhất là mua một miếng gà giòn cay Popeyes giá 36.000đ, tùy chọn thứ hai là mua combo gà giòn cay gồm 2 miếng gà giòn cay + 1 khoai tây chiên vừa + 1 bánh nướng mật ong + 1 chai Coca-Cola giá chỉ 82.000đ. Rõ ràng mua combo giúp bạn có nhiều đồ hơn và giá rẻ hơn.

Mua theo combo còn giúp bạn tiết kiệm thời gian. Thay vì phải lựa chọn từng sản phẩm, bạn chỉ cần mua một combo đã bao gồm tất cả những gì bạn cần. Đặc biệt, khi bạn đang bận rộn, mua combo sẽ tiện lợi hơn nhiều.

Lời kết

Không có gì là hoàn hảo, tất cả đều có ưu điểm và nhược điểm. Combo cũng vậy, nó có nhiều ưu điểm nhưng cũng có những hạn chế nhất định. Dù bạn là người mua hay người bán, hãy cân nhắc kỹ trước khi áp dụng combo. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến thuật ngữ này, hãy để lại ý kiến của bạn ở phần bình luận dưới đây!

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019