Cục xì lầu ông bê lắp là gì? Tại sao nó lại trở thành “Hot Trend”

Gần đây, khi lướt qua Facebook, Zalo… không khó để thấy cụm từ “Cục xì lầu ông bê lắp”. Chắc hẳn bạn đang tò mò về nguồn gốc của cụm từ này và ý nghĩa của nó là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong phần nội dung dưới đây nhé!

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về các cụm từ khác, hãy để lại ý kiến của bạn ở phần bình luận dưới đây.

“Cục xì lầu ông bê lắp” là gì?

“Cục xì lầu ông bê lắp” là một câu hát mà nhiều bạn trẻ yêu thích dạo gần đây. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy một cô bé hoặc một chàng trai tuổi teen gì đấy hát câu này với giọng điệu hài hước và vui nhộn.

cuc xi lau ong be lap la gi

Cụm từ này bắt nguồn từ bài hát Pump it up – ca sĩ Danzel trình bày. Trong bài hát, có câu mở đầu là “Don’t you know, pump it up, Don’t you know, pump it up…” với giai điệu vui tai, khiến nhiều người không hiểu tiếng Anh thành lập tức tạo ra phiên bản “đặc biệt” Cục xì lầu ông bê lắp. Thực ra, cụm từ này chỉ mang tính giải trí mà không có bất kỳ ý nghĩa sâu sắc nào.

Tại sao “Cục xì lầu ông bê lắp” trở thành “hot trend”?

Tại Trung Quốc, đã xuất hiện một trào lưu rất nổi tiếng trên Tiktok, thu hút nhiều bạn trẻ tham gia. Bài hát Pump it up được sử dụng làm nhạc nền cho các video và từ đó, mọi người đã tạo ra phiên bản hài hước “Cục xì lầu ông bê lắp”, khiến mọi người sửng sốt vì sự hài hước của nó.

Nếu bạn chú ý, giai điệu này cũng đã được sử dụng trong chương trình truyền hình Hành khách cuối cùng của VTV3 những năm 2000. Câu hát “Nào mình cùng lên xe buýt, nào mình cùng đi chơi nhé!” vui nhộn chắc chắn nhiều người vẫn nhớ đến đúng không?

Có thể thấy cảm xúc cuồng nhiệt của cư dân mạng với cụm từ này qua việc yêu cầu ca sĩ Jisoo trong nhóm nhạc Black Pink Hàn Quốc hát câu này trong buổi livestream của cô ấy, mặc dù cô ấy không hiểu ý nghĩa của cụm từ đó là gì.

cuc xi lau ong be lap la gi

Cho đến nay, đã có nhiều phiên bản khác nhau được chế từ cụm từ này như “Đầu sạch gầu là phong tê thấp” hay “Bò một sừng là con tê giác”… mang lại những tiếng cười giải trí cho mọi người sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng.

Kết luận

Có thể thấy, với sự xuất hiện và phát triển của mạng xã hội, ngày càng có nhiều trào lưu mới xuất hiện, từ “tha thu”, “liêm sỉ gì tầm này nữa”, “rụng trứng” đến “Cục xì lầu ông bê lắp”. Hãy liên tục cập nhật ý nghĩa của những cụm từ này để không bị lạc hậu, trở thành “người tối cổ” trong mắt bạn bè và mọi người xung quanh nhé!

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019