Fake IP là gì? Cách Fake địa chỉ IP trên máy tính Windows

Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, bảo mật thông tin khi sử dụng Internet là một điều rất quan trọng. Một sơ suất nhỏ có thể làm lộ ra các thông tin cá nhân nhạy cảm và gây nguy cơ bị hacker tấn công. Vậy, những thông tin quan trọng nào chúng ta nên hạn chế hoặc không chia sẻ với bất kỳ ai? Đó là mật khẩu tài khoản email, tài khoản Facebook và thông tin ngân hàng.

Tuy nhiên, nếu máy tính của bạn bị nhiễm virus hoặc có lỗi bảo mật từ hệ điều hành, hacker vẫn có thể khai thác thông tin này bằng cách sử dụng địa chỉ IP của máy tính bạn. Trong bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ với bạn một số mẹo giúp bạn ẩn IP khi sử dụng Internet, đó chính là giả IP (Fake IP).

Hiện nay, giả IP (Fake IP) đã được nhiều người dùng biết đến và sử dụng cả ở nước ngoài và tại Việt Nam. Ngoài việc giúp bạn duyệt web ẩn danh, nó còn cho phép bạn truy cập vào các trang web bị chặn như Facebook hoặc bất kỳ trang web nào khác.

Giả IP là gì?

Đơn giản, giả IP là việc kết nối một trang web thông qua một máy chủ proxy. Máy chủ proxy sẽ giúp che giấu địa chỉ IP thực của máy tính và thay thế bằng một địa chỉ IP ảo. Nhờ vậy, không ai có thể biết được địa chỉ IP thật của máy tính.

Socks là gì?

Socks tương tự như proxy, nhưng nó tốt hơn proxy. Ngoài ra, socks còn hỗ trợ các giao thức khác như POP3, SMTP hoặc FTP.

  1. Trang lấy socks: Truy cập vào đây để lấy socks.
  2. Trang lấy proxy: Có nhiều trang kiểu này, Topthuthuat giới thiệu một trang khá phổ biến là www.proxynova.com.

Sau khi đã chọn được hai thông tin phù hợp là Proxy IP và Proxy Port, bạn tiến hành xem các bước thực hiện dưới đây.

Cách giả IP trên Chrome, Cốc Cốc, Firefox, Opera

1. Trên trình duyệt Chrome

Bước 1: Vào Menu, kéo xuống dưới cùng, chọn Settings >> Advanced.

Bước 2: Kéo xuống dưới cùng, tại dòng Open proxy settings, bạn click vào mũi tên bên phải.

Bước 3: Trong tab Connections, chọn nút LAN Settings. Sau đó tích vào dòng Use a proxy server for your LAN. Điền địa chỉ Proxy IP vào phần Address, Proxy Port vào phần Port. Chọn OK, OK. Bạn đã giả IP thành công.

Với Cốc Cốc, bạn cũng có thể làm tương tự, nhưng cách mở hơi khác một chút. Đầu tiên, bạn cần vào phần Cài đặt, sau đó chọn Khác và cuối cùng bấm Thay đổi cài đặt proxy.

2. Trên trình duyệt Firefox

Bước 1: Bạn click vào Menu, sau đó chọn Tùy chọn.

Bước 2: Chọn tùy chọn Nâng cao ở dưới cùng, sau đó chọn tab Mạng, chọn Thiết lập.

Bước 3: Trong hộp thoại thiết lập kết nối, bạn tích vào vòng tròn dòng Cấu hình proxy thủ công. Điền Proxy IP vào phần Proxy HTTP và điền Proxy Port vào phần Cổng. Bạn cũng có thể sử dụng Sock để giả IP, ưu điểm của Sock là bảo mật cao hơn Proxy. Nếu muốn, bạn có thể điền vào phần Máy chủ SOCKS.

3. Trình duyệt Microsoft Edge

Trình duyệt này được tích hợp sẵn trong Windows 10. Mặc dù chưa có nhiều tính năng và các tiện ích mở rộng như Chrome và Firefox, nhưng Edge vẫn là lựa chọn của rất nhiều người dùng. Để giả IP trên Edge, bạn làm như sau:

Bước 1: Click vào nút có 3 dấu chấm, sau đó chọn Settings.

Bước 2: Kéo xuống phía dưới cùng, chọn View Advanced Settings để vào phần cài đặt nâng cao của trình duyệt.

Bước 3: Bạn kéo xuống một chút sẽ thấy phần Proxy Setup, click vào nút Open proxy settings.

Bước 4: Trong phần Setting, bạn điền Proxy IP và Proxy Port vào các ô tương ứng. Cuối cùng, chọn Save để lưu cài đặt.

Cách giả IP bằng VPN

1. Dùng VPN của Opera

Bạn có thể sử dụng tính năng VPN có sẵn trong trình duyệt Opera. Mặc định, bạn chỉ thấy tính năng này khi sử dụng trình duyệt ẩn danh. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể kích hoạt và sử dụng như bình thường, tuy tốc độ có thể hơi chậm và không ổn định.

Để sử dụng VPN trong trình duyệt Opera, bạn làm như sau:

Bước 1: Mở cửa sổ ẩn danh bằng cách nhấp vào Menu và chọn New private window (hoặc sử dụng phím tắt Ctrl+Shift+N).

Bước 2: Bạn click vào chữ VPN, sau đó click vào nút Off để chuyển nó sang On. Bây giờ bạn có thể truy cập vào các trang web bị chặn.

Phần tùy chọn Virtual location dùng để chọn quốc gia, bạn click vào mũi tên và chọn quốc gia bạn muốn.

2. Dùng tiện ích AnonymoX để giả IP dễ dàng

Nếu bạn sử dụng trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc, bạn có thể thêm tiện ích AnonymoX vào trình duyệt.

Bước 1: Vào trang web của AnonymoX và click vào Add to Chrome (hoặc thêm vào trình duyệt tương tự nếu bạn dùng Chrome Tiếng Việt).

Bước 2: Một hộp thoại hiện ra hỏi bạn có muốn thêm tiện ích này hay không, click vào Add extension.

Bước 3: Bây giờ, bạn sẽ thấy một biểu tượng AnonymoX có dấu X màu xanh bên phải cửa sổ của trình duyệt. Bạn có thể chọn quốc gia tại Country và chọn danh tính tại Identity. Bạn có thể tắt tiện ích này bằng cách bỏ dấu tích phần Active.

Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm UltraSurf hoặc Hotspot Shield để giả IP cho máy tính.

Lời kết

Trên đây là hai cách giả IP cho những người mới hoặc chưa biết gì về giả IP. Chúc bạn thành công khi muốn truy cập vào các trang web bị chặn hoặc muốn duyệt web an toàn hơn. Hiện nay, Việt Nam chặn nhiều trang web hữu ích như Blogspot, WordPress.com và thậm chí là Facebook. Rất tuyệt khi chỉ cần một số thao tác đơn giản, bạn đã có thể truy cập vào những trang web này.

Nếu bạn có biết thêm mẹo hoặc phần mềm nào khác để duyệt web ẩn danh tốt và hiệu quả hơn, hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận dưới đây.

Chúc bạn thành công!

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019