Hướng dẫn tải nhạc trên SoundCloud về máy tính và điện thoại

Tương tự như Mp3.Zing, Nhaccuatui và nhiều trang chia sẻ nhạc khác, SoundCloud là một trang web chia sẻ nhạc lớn nhất hiện nay, phổ biến trên toàn thế giới và được nhiều người dùng ưa chuộng với những ưu điểm sau:

  • Kho nhạc phong phú với đa dạng thể loại
  • Cho phép tải lên, chia sẻ và tải nhạc với chất lượng cao
  • Cập nhật nhạc mới liên tục với chất lượng tốt nhất
  • Theo dõi các ca sĩ và nhạc sĩ (chuyên nghiệp và nghiệp dư) trên SoundCloud

Ngoài ra, còn rất nhiều tính năng hấp dẫn khác, tuy nhiên trong bài viết này, chúng ta sẽ tập trung vào việc hướng dẫn cách tải nhạc từ SoundCloud. Để tải nhạc từ SoundCloud, bạn không thể sử dụng phần mềm IDM (Internet Download Manager) nhưng có thể sử dụng các ứng dụng có sẵn trên trang web hoặc ứng dụng để tải nhạc từ SoundCloud. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số ứng dụng đơn giản và phổ biến nhất.

Sử dụng công cụ UDtool

Ung-Dung.Com là một trang web cung cấp các công cụ trực tuyến rất hữu ích cho người dùng Internet. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm những công cụ chỉnh sửa ảnh, thay đổi chữ nghiêng, gạch dưới, ngược,… Và gần đây, tôi đã ra mắt một công cụ rất hữu ích khác, đó là UDtool.

Với công cụ này, bạn hoàn toàn có thể tải video hoặc âm thanh từ hầu hết các nền tảng phổ biến như Youtube, Facebook, Instagram, và cả SoundCloud.

Ưu điểm lớn nhất của công cụ này là nó được xây dựng và quản lý bởi chính admin của Topthuthuat.comUng-Dung.com nên rất đáng tin cậy. Hiện tại, công cụ vẫn hoạt động tốt và không chứa quảng cáo.

Để tải nhạc từ SoundCloud, bạn chỉ cần tìm bài hát mà bạn muốn tải và sao chép đường dẫn URL của bài đó.

sao chep url soundcloud

Tiếp theo, dán URL vào ô trên UDtool và nhấn nút “Download” hoặc nhấn Enter trên bàn phím.

download nhac soundcloud

Chỉ trong một vài giây, bài hát sẽ hiển thị. Bạn chỉ cần nhấp vào định dạng .MP3 và tải về máy tính để sử dụng. Rất đơn giản, phải không?

tai nhac soundcloud ve may tinh

Sử dụng SoundCloudMp3

Bước 1: Truy cập vào trang chủ SoundCloud và tìm kiếm bài hát hoặc nghệ sĩ mà bạn muốn tải.

cách tải nhạc xuống soundcloud

Bước 2: Sau khi tìm kiếm thành công, bạn sao chép đường dẫn URL của bài hát mà bạn muốn tải.

cách tải nhạc xuống soundcloud

Bước 3: Truy cập vào trang web https://soundcloudmp3.org/. Đây là một ứng dụng trực tuyến cho phép bạn tải nhạc từ SoundCloud dưới dạng MP3. Ứng dụng này khá đơn giản và dễ sử dụng. Dán đường link URL bạn vừa sao chép, sau đó nhấn “Download MP3” như hình dưới.

cách tải nhạc xuống soundcloud

Bước 4: Một tab mới sẽ mở ra, bạn tiếp tục bấm vào nút “Download MP3” để trình duyệt tải bài hát xuống máy tính.

cách tải nhạc xuống soundcloud

Ngoài ra, còn rất nhiều ứng dụng trực tuyến khác giúp bạn tải nhạc từ SoundCloud một cách dễ dàng như Anything2mp3, SoundFlush, 9soundclouddownloader,… Cách sử dụng của chúng tương tự như cách tôi đã hướng dẫn ở trên.

Sử dụng phần mềm của bên thứ ba

Một phương pháp khác để tải nhạc từ SoundCloud là sử dụng phần mềm, ví dụ như SoundCloud Downloader, một ứng dụng được viết bởi người Việt (Lê Minh Thanh).

Bước 1: Tải và cài đặt SoundCloud Downloader từ liên kết này.

Bước 2: Sao chép đường link URL của bài nhạc muốn tải, mở phần mềm SoundCloud Downloader và dán vào ô như hình dưới, sau đó nhấn “Go” để bắt đầu quá trình tải xuống.

cách tải nhạc xuống soundcloud

Bước 3: Sau khi nhấn “Go”, một tab mới sẽ mở ra. Bạn có thể nhấp vào thư mục màu vàng để thay đổi nơi lưu trữ tập tin, sau đó nhấn “Go” một lần nữa để hoàn tất quá trình tải nhạc từ SoundCloud.

cách tải nhạc xuống soundcloud

Sử dụng tiện ích (Extension) của trình duyệt

Đây là cách đơn giản và nhanh chóng nhất mà tôi thường sử dụng. Dưới đây là một số tiện ích giúp bạn tải nhạc từ SoundCloud một cách nhanh chóng.

Trình duyệt Cốc Cốc, Chrome

Bước 1: Truy cập vào cửa hàng tiện ích của Cốc Cốc hoặc Chrome bằng cách truy cập đường dẫn này hoặc vào tab Công cụ khác -> Tiện ích mở rộng -> Mở cửa hàng Chrome (Cốc Cốc tương tự)

Bước 2: Tìm và cài đặt tiện ích “SoundCloud Downloader Free” hoặc “SoundCloud Downloader”, sau đó nhấn “Thêm vào Chrome” như hình dưới.

cách tải nhạc xuống soundcloud

Bước 3: Chờ một lát để tiện ích được cài đặt vào trình duyệt của bạn, sau đó truy cập vào trang chủ SoundCloud, tìm bài hát mà bạn muốn tải và bạn sẽ thấy một mục Download ở dưới, chỉ cần nhấp vào đó và tải nhạc.

cách tải nhạc xuống soundcloud

Với tiện ích SoundCloud Downloader, bạn cũng sử dụng cách tương tự.

Trình duyệt FireFox

Bước 1: Truy cập vào cửa hàng tiện ích của FireFox bằng cách nhấp vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc phải phía trên màn hình -> Add-ons.

cách tải nhạc xuống soundcloud

Bước 2: Khi truy cập vào kho ứng dụng của FireFox, tìm với từ khóa “SoundCloud” và cài đặt ứng dụng “SoundCloud Mp3 Downloader” hoặc “SCDL SoundCloud Downloader”. Hai ứng dụng này có cách sử dụng tương tự.

cách tải nhạc xuống soundcloud

Bước 3: Truy cập vào trang SoundCloud, tìm bài hát mà bạn muốn tải và sau khi nhấp vào để nghe, bạn sẽ thấy một mục nhỏ có tên “Prepare” (với SoundCloud Mp3 Downloader) hoặc có tên “SCDL” (với SCDL SoundCloud Downloader). Bạn chỉ cần nhấp vào đó để bắt đầu quá trình tải nhạc.

cách tải nhạc xuống soundcloud

Ngoài ra, còn rất nhiều tiện ích khác giúp bạn tải nhạc từ SoundCloud, cách sử dụng tương tự như hướng dẫn trên.

Tải SoundCloud trên điện thoại

Bước 1: Truy cập Google Play và tìm kiếm với từ khóa “soundcloud download”, sau đó cài đặt ứng dụng có tên “SoundCloud for SoundCloud”. Sau đó, bạn có thể tải thêm ứng dụng nghe nhạc SoundCloud khác.

Bước 2: Sau khi cài đặt thành công, truy cập vào ứng dụng SoundCloud, tìm bài hát mà bạn muốn tải và làm theo hình dưới:

cách tải nhạc xuống soundcloud

Khi trình nghe nhạc SoundCloud hoạt động, bạn sẽ thấy một biểu tượng chia sẻ như hình trên (biểu tượng chia sẻ). Bấm vào đó.

cách tải nhạc xuống soundcloud

Một menu mới sẽ xuất hiện, bạn tìm và chọn ứng dụng SoundLoader mà bạn đã tải trước đó để bắt đầu quá trình tải nhạc. Chờ một lát và ứng dụng sẽ tự động tải nhạc xuống dưới định dạng MP3 cho bạn.

cách tải nhạc xuống soundcloud

Lời kết

Đó là tổng hợp những phương pháp phổ biến và đơn giản nhất để tải nhạc từ SoundCloud mà tôi thường sử dụng. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đóng góp nào, hãy để lại bình luận.

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019