Khắc phục 99% lỗi không nhận Bluetooth trên Windows 10

Khi sử dụng máy tính PC hoặc Laptop với hệ điều hành Windows 10, đôi khi bạn có thể gặp phải sự cố không nhận Bluetooth trên Windows 10, đặc biệt sau khi nâng cấp từ Windows 7 hoặc Windows 8.1.

Vấn đề không nhận Bluetooth chỉ là một trong nhiều vấn đề mà bạn có thể gặp phải sau khi nâng cấp lên Windows 10, bao gồm máy tính không nhận Wifi, không có âm thanh, màn hình đen hoặc lỗi màn hình xanh. Nếu bạn đang gặp sự cố liên quan đến Bluetooth, hãy cùng tìm hiểu và áp dụng các giải pháp sau để khắc phục.

Thông thường, lỗi “Bluetooth is not available” sẽ khiến bạn không thể sử dụng các thiết bị ngoại vi hỗ trợ Bluetooth, như bàn phím không dây, chuột không dây, loa di động không dây, điện thoại, tai nghe Bluetooth,… Thậm chí, bạn không tìm thấy chế độ bật/tắt Bluetooth trên Windows 10.

Nguyên nhân không nhận Bluetooth trên Windows 10

Trong quá trình nâng cấp lên Windows 10, nếu trình điều khiển Bluetooth (driver Bluetooth) không tương thích với Windows 10, nó sẽ bị xóa tự động trong quá trình cập nhật. Vì vậy, nếu máy tính không nhận các thiết bị có kết nối Bluetooth, bạn cần kiểm tra xem driver đã được cài đặt chưa. Sau đây là cách khắc phục.

Những cách khắc phục lỗi không nhận Bluetooth trên Windows 10

Sử dụng phần mềm tìm driver tự động – Driver Talent

Driver Talent là phần mềm giúp bạn tìm và cài đặt tự động driver mới nhất cho máy tính PC và Laptop chỉ với vài thao tác click chuột. Driver Talent có 2 phiên bản là miễn phí và trả phí, bạn có thể xem sự khác biệt trong hình dưới đây.

drivethelife

Cách sử dụng rất đơn giản, sau khi tải và cài đặt phần mềm, bạn chỉ cần nhấn nút Scan và chờ một lát để phần mềm quét và hiển thị kết quả.

drivethelife

Sau đó, hãy nhấn nút Repair hoặc Update driver Bluetooth để sửa lỗi. Nếu không thấy driver Bluetooth ở giao diện này, hãy nhấp vào thẻ Peripheral Drivers và chọn Install ở mục Unknown-Unknow…

drivethelife

Để biết thêm chi tiết về cách sử dụng phần mềm này, bạn có thể xem ở đây.

Nếu bạn không có điều kiện mua và nâng cấp lên phiên bản Pro với nhiều tính năng cao cấp hơn, vui lòng xem lại bài viết trước để tìm hiểu cách cài đặt driver cho máy tính PC và Laptop, bao gồm cả cài đặt online và offline.

Ngắt kết nối và kết nối lại các thiết bị Bluetooth

Nếu các thiết bị Bluetooth như bàn phím không dây, loa Bluetooth, chuột,… không kết nối được với máy tính PC hoặc Laptop, hãy thử huỷ bỏ các thiết bị đã kết nối trước đó và thực hiện kết nối lại.

Trên phiên bản Windows 10 trước đây

Để huỷ bỏ kết nối, bạn có thể vào Control Panel >> chọn “Hardware and Sound” và “Bluetooth Devices”. Chọn thiết bị không kết nối được và nhấp chọn Remove. Bây giờ, hãy nhấn nút Add trên cửa sổ đó và nhấn nút Reset trên thiết bị cần kết nối.

khong nhan bluetooth

Sau đó, hãy chọn My device is set up and ready to be found và nhấn nút Next. Khi máy tính tìm thấy thiết bị, hãy nhấn nút Next và làm theo các bước còn lại. Rất đơn giản!

Trên phiên bản Windows 10 mới nhất

Chọn Settings >> chọn Devices >> chọn Bluetooth & other devices. Bật công tắc Bluetooth và nhấp vào dấu + ở phía trước dòng Add Bluetooth or other device để kết nối thiết bị mới.

khong nhan bluetooth

Sau đó, chọn tùy chọn Bluetooth. Trong chốc lát, thiết bị sẽ xuất hiện trong danh sách, nhấp vào để kết nối.

khong nhan bluetooth

Kiểm tra cài đặt cho phép các thiết bị kết nối Bluetooth

Để kiểm tra xem máy tính của bạn đã cho phép các thiết bị Bluetooth kết nối hay chưa, làm theo các bước sau.

Bước 1: Nhấp vào Sart Menu. Tiếp theo, mở Settings và chọn Devices để mở Windows 10 Devices Settings. Bây giờ, trong bảng điều khiển bên trái, bạn sẽ thấy Bluetooth. Nhấp vào More Bluetooth Settings để mở cài đặt.

bluetooth-settings

Bước 2: Tại tab Option, đảm bảo rằng “Allow Bluetooth devices to find this PC” đã được chọn. Nếu chưa, hãy nhấp vào để cho phép các thiết bị Bluetooth kết nối.

Tổng kết

Đây là những cách để khắc phục sự cố không nhận Bluetooth trên máy tính Windows 10. Thường thì lỗi Bluetooth thường xảy ra sau khi nâng cấp lên Windows 10 hoặc khi cài đặt các driver khác làm xung đột và gây lỗi Bluetooth.

Hy vọng với những cách trên, bạn có thể sửa được sự cố của mình. Nếu bạn có những giải pháp khác hữu ích, hãy chia sẻ trong phần bình luận dưới đây!

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019