Khắc Phục Lỗi Không Vào Được Facebook Khi Bị Chặn

Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất trên toàn thế giới, gây mê hoặc không chỉ người dùng Việt Nam mà còn người dùng từ khắp nơi trên hành tinh. Tuy nhiên, một sự thực đáng ngạc nhiên là hiện nay các nhà cung cấp dịch vụ Internet như VNPT, FPT, Viettel đã chặn truy cập vào trang web Facebook.com, và đây là nguyên nhân khiến máy tính của bạn không thể truy cập vào Facebook trực tiếp nếu thiếu một số thiết lập.

Vậy làm thế nào để bạn có thể truy cập vào Facebook mà không bị chặn? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp những cách để vào Facebook không bị chặn, giúp máy tính của bạn có thể truy cập vào Facebook hiệu quả mà không gặp bất kỳ vấn đề nào khi kết nối với bạn bè và đồng nghiệp.

Cập nhật 2021: Hiện nay, tình trạng Facebook không còn bị chặn quá nghiêm trọng như trước, chỉ xảy ra đôi lúc khi diễn ra các cuộc biểu tình hay bạo lực. Tuy nhiên, trong những lúc nhà cung cấp dịch vụ Internet đồng loạt chặn Facebook, cách hiệu quả nhất là sử dụng VPN.

Ở cuối bài viết, chúng tôi sẽ cung cấp danh sách các phần mềm VPN tốt nhất mà bạn có thể tham khảo và cài đặt vào máy tính để truy cập vào Facebook. Ngoài ra, nếu bạn có biết cách nào khác hiệu quả hơn, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật trong bài viết này.

Tại sao Facebook lại bị chặn bởi các nhà cung cấp dịch vụ Internet Việt Nam

Có nhiều nguyên nhân khiến Facebook bị chặn, như đã đề cập trong bài viết trước đó, bao gồm việc Facebook bị lợi dụng để tạo ra các trang web phản động, tuyên truyền mại dâm, gây ảnh hưởng đến tôn giáo,… Tuy nhiên, nguyên nhân chính thức vẫn chưa được công bố, thậm chí các trang công nghệ lớn tại Việt Nam cũng chưa đưa ra câu trả lời cho vấn đề này.

Cách để truy cập vào Facebook khi bị chặn

Hiện nay, có nhiều cách hiệu quả để truy cập vào Facebook khi bị chặn, bao gồm sử dụng Add-on trên trình duyệt Web, đổi DNS, và sử dụng phần mềm VPN. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn và tổng hợp lại các cách này để giúp bạn có thể truy cập vào Facebook một cách hiệu quả.

Khắc phục lỗi không truy cập vào Facebook khi bị chặn

Sử dụng Add-on trên trình duyệt Web

Trên Google Chrome

Một add-on có thể giúp bạn truy cập vào Facebook trên trình duyệt Chrome là Stealthy. Ứng dụng này sẽ giúp bạn truy cập vào Facebook dễ dàng và nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản. Sau khi cài đặt add-on này hoàn tất, bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc Facebook bị chặn nữa. Dưới đây là hướng dẫn cài đặt:

Bước 1: Truy cập vào liên kết này để cài đặt Stealthy.

Bước 2: Nhấp chuột trái vào nút “Thêm vào Chrome” hoặc “Add to Chrome” như hình dưới đây.

facebook bị chặn

Tiếp tục nhấp nút “Add extension”.

không vào được Facebook khi bị chặn

Sau khi cài đặt thành công, trên thanh công cụ của Chrome ở góc trên bên phải sẽ hiển thị một biểu tượng chiếc phi thuyền màu đỏ của Stealthy. Bạn có thể mở add-on bằng cách nhấp chuột vào biểu tượng này, khi đó biểu tượng sẽ chuyển sang màu xanh lá.

không vào được Facebook khi bị chặn

Bây giờ, bạn có thể khởi động lại trình duyệt Chrome và truy cập vào Facebook một cách tự do. Nếu muốn tắt add-on này, chỉ cần nhấn một lần nữa để biểu tượng chuyển lại màu đỏ.

Trên Firefox

Trên Firefox, một add-on tương tự với Stealthy là AnonymoX có thể giúp bạn truy cập Facebook mà không gặp trở ngại.

Bước 1: Truy cập vào liên kết này để cài đặt AnonymoX. Giao diện hiển thị như hình dưới đây.

Bước 2: Nhấp vào nút “Add to Firefox”. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, bạn chọn “Cài đặt ngay”.

không vào được Facebook khi bị chặn

Sau một thời gian ngắn, add-on AnonymoX sẽ tự động được thêm vào trình duyệt Firefox của bạn. Tiếp theo, bạn chọn “Khởi động lại ngay” để trình duyệt Firefox khởi động lại.

Bước 3: Sau khi cài đặt AnonymoX thành công và khởi động lại Firefox, một biểu tượng mới hình chữ X sẽ xuất hiện bên cạnh thanh địa chỉ của Firefox. Để lướt web ẩn danh và truy cập vào các trang web bị chặn, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng X đó, sau đó chọn “Active” và nhấn nút “Change identity”.

Đổi DNS để truy cập Facebook trên Windows 11

Đổi DNS là một cách đơn giản và hiệu quả để truy cập Facebook dễ dàng. Bạn có thể làm như sau:

Chuột phải vào biểu tượng Mạng, chọn “Open Network and Sharing Center”.

không vào được Facebook

Tại giao diện “Network and Sharing Center”, chọn “Change adapter settings” ở cột trái.

không vào được Facebook

Chuột phải vào “Ethernet” và chọn “Properties”.

không vào được Facebook

Tại giao diện “Ethernet Properties”, chọn “Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)” và nhấp vào “Properties”.

không vào được Facebook

Nhập địa chỉ IP sau vào phần “Use the Following DNS server addresses”:

Preferreed DNS server: 4.2.2.3

Alternate DNS server: 4.2.2.4

không vào được Facebook

Nếu bạn sử dụng địa chỉ IP nhưng vẫn không thể truy cập Facebook, bạn có thể thử sử dụng những địa chỉ IP khác sau:

Preferreed DNS server: 8.8.8.8

Alternate DNS server: 8.8.4.4

hoặc

Preferreed DNS server: 208.67.222.222

Alternate DNS server: 208.67.220.220

Sử dụng phần mềm VPN để truy cập vào Facebook

ultrasurf

Ultrasurf là một phần mềm VPN nhỏ gọn có thể giúp bạn truy cập vào Facebook. Ứng dụng này miễn phí và giúp bạn tiếp cận các trang web bị chặn một cách dễ dàng. Tuy nhiên, tốc độ tải các trang web bị chặn trên Ultrasurf tương đối chậm và bạn cần tắt ứng dụng sau khi sử dụng.

Khi tải về, bạn chỉ cần giải nén và chạy biểu tượng của phần mềm trong thư mục vừa giải nén. Chờ đợi trong vài giây, cho đến khi trình duyệt Internet Explorer hiện ra, lúc đó bạn đã có thể mở bất kỳ trình duyệt nào để truy cập vào Facebook.

Ngoài Ultrasurf, bạn cũng có thể sử dụng một phần mềm VPN khác tốt là Betternet, một ứng dụng có thể sử dụng trên cả máy tính Windows và điện thoại di động chạy iOS hoặc Android.

Đổi File Hosts trên Windows để truy cập vào Facebook

facebook bị chặn

Đổi file hosts cũng là một cách đơn giản và hiệu quả để truy cập vào Facebook trên Windows 7, Windows 8.1 hoặc Windows 10. Nếu bạn không hiểu cách thay đổi file hosts trên Windows, bạn có thể xem lại bài viết hướng dẫn chi tiết mà chúng tôi đã từng chia sẻ.

Dưới đây là hai dãy địa chỉ Hosts tốt nhất:

173.252.110.27 facebook.com173.252.112.23 www.facebook.com173.252.112.23 login.facebook.com69.171.242.27 upload.facebook.com66.220.152.19 graph.facebook.com173.252.101.48 pixel.facebook.com173.252.100.27 apps.facebook.com

hoặc

173.252.110.27 facebook.com173.252.112.23 www.facebook.com173.252.112.23 login.facebook.com69.171.242.27 upload.facebook.com66.220.152.19 graph.facebook.com173.252.101.48 pixel.facebook.com173.252.100.27 apps.facebook.com

Sử dụng trình duyệt Cốc Cốc

Sử dụng trình duyệt Cốc Cốc để truy cập Facebook được coi là một cách đơn giản và không gặp lỗi kết nối đến Facebook. Chỉ cần cài đặt trình duyệt Cốc Cốc lên máy tính, bạn đã có thể sử dụng trình duyệt này để truy cập vào Facebook mà không cần lo lắng.

Cốc Cốc cung cấp nhiều tính năng hữu ích khác nhau, như khả năng tải video từ YouTube, tải nhạc MP3 từ các trang nhạc như Nhaccuatui, gõ tiếng Việt, …

Bạn có thể tải và cài đặt trình duyệt Cốc Cốc từ liên kết này.

Tổng kết

Đây là các thủ thuật mà chúng tôi đã tổng hợp từ Internet để giúp bạn khắc phục lỗi không truy cập vào Facebook khi bị chặn. Nếu bạn đã sử dụng một cách nào đó hiệu quả để truy cập vào Facebook khi bị chặn và có cách khác mà bạn đã thành công, hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận dưới đây!

Chúc bạn thành công!

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019