LightShot – Phần mềm chụp màn hình tốt nhất cho máy tính

Nếu bạn là một Blogger, một cộng tác viên cho một Website hoặc bạn đang làm một đề tài yêu cầu phải chụp ảnh màn hình Desktop trên máy tính, chắc chắn bạn muốn tìm một phần mềm nhỏ gọn, có thể tạo phím tắt để chụp nhanh và thêm biểu tượng vào hình đã chụp một cách đơn giản và nhanh chóng.

LightShot ScreenShot có lẽ là một trong những phần mềm chụp màn hình máy tính miễn phí và tốt nhất hiện nay với khả năng đáp ứng những nhu cầu này của bạn. Trong bài viết trước đó, chúng tôi đã giới thiệu về phần mềm LightShot và cách chụp màn hình trên Mac. Bạn cũng có thể xem cách sử dụng nhanh trong nội dung bên dưới.

Giới thiệu về LightShot ScreenShot

LightShot ScreenShot là phần mềm miễn phí hoàn toàn và cho phép người dùng chụp nhanh màn hình Desktop với chỉ một cú nhấp chuột hoặc sử dụng phím tắt đã được thiết lập. Với thiết kế đơn giản, bạn sẽ dễ dàng biết cách sử dụng sau vài phút sử dụng phần mềm này.

phan mem chup man hinh

Sau khi chụp, LightShot sẽ lưu lại ảnh với định dạng phổ biến như BMP, JPEG hoặc PNG và bạn có thể dễ dàng chia sẻ ảnh đã chụp lên các trang mạng xã hội như Twitter, Facebook, Tumblr, VK, Pinterest, …

Giao diện khi chụp màn hình bằng Lightshot

phan mem chup man hinh

phan mem chup man hinh

Với kích thước nhỏ gọn, phần mềm này sử dụng rất ít tài nguyên hệ thống CPU và RAM. Bạn có thể sử dụng LightShot cùng với nhiều chương trình khác mà không làm chậm máy tính.

Những tính năng chính của LightShot

Chụp màn hình trong vùng đã chọn

Sau khi kích hoạt chụp màn hình, bạn có thể sử dụng chuột để kéo một vùng chọn và chụp nội dung trong vùng này.

Hỗ trợ công cụ chỉnh sửa ảnh

Sau khi chọn một vùng ảnh cần chụp, bạn có thể sử dụng công cụ chỉnh sửa ảnh hiện có ở hai cạnh của ảnh. Bạn có thể tùy chọn công cụ này để chỉnh sửa ảnh theo ý muốn trước khi lưu lại.

Chia sẻ ảnh chụp qua Internet

Sau khi chụp, bạn có thể dễ dàng tải ảnh này lên Host lưu trữ một cách đơn giản.

Tìm kiếm các hình ảnh tương tự

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các hình ảnh tương tự thông qua công cụ tìm kiếm Google.

Tải phần mềm chụp màn hình LightShot

Bạn có thể tải phần mềm LightShot miễn phí cho máy tính Windows hoặc Mac thông qua liên kết này. Ngoài ra, LightShot cũng có sẵn dưới dạng tiện ích mở rộng cho trình duyệt Chrome hoặc Firefox để giúp bạn chụp ảnh màn hình trên trình duyệt một cách linh hoạt hơn.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm LightShot

Bạn có thể xem hướng dẫn và cách sử dụng đầy đủ các tính năng từ phần mềm này thông qua Trang Chủ LightShot.

Lưu ý: Để điều chỉnh kích thước nhỏ/lớn của mũi tên, khung, đường tròn,… bạn chỉ cần sử dụng con lăn trên chuột và kiểm tra kết quả.

Kết luận

Đây là phần mềm chụp màn hình mà tôi rất hài lòng vì kích thước nhỏ gọn, sử dụng dễ dàng, hỗ trợ công cụ chỉnh sửa ảnh,… Tuy nhiên, nếu bạn biết một phần mềm chụp màn hình khác hữu ích hơn, đừng ngại chia sẻ với chúng tôi qua việc để lại bình luận dưới đây!

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019