Phần mềm phát Wifi nào tốt: Connectify, mHotspot, MyPublicWiFi

Hiện nay có nhiều cách khác nhau có thể biến máy tính Laptop computer hoặc PC của bạn bộ định tuyến WiFi ảo, nếu bạn đang tìm cách để thực hiện điều đó, hãy xem xét danh sách này và quyết định chọn một phần mềm phát wifi nào hoạt động tốt nhất cho bạn.

Mặc dù có rất nhiều phần mềm của bên thứ ba giúp máy tính có thể phát WiFi hoặc tạo điểm truy cập WiFi trên máy tính cá nhân, tuy nhiên nếu như bạn đang băn khoăn chưa biết nên lựa chọn phần mềm nào cho phù hợp. Hãy xem danh sách các phần mềm phát Wifi mà chúng tôi đã tổng hợp dưới đây.

Prime 7 phần mềm phát Wifi miễn phí và có phí tốt nhất

Phần mềm Connectify Hotspot

Connectify Hotspot là phần mềm được biết đến nhiều nhất và phổ biến nhất để biến PC của bạn thành một điểm truy cập WiFi. Chương trình có sẵn trong một phiên bản miễn phí mà có thể đủ tốt cho nhiều người, nhưng đối với một bộ tính năng toàn diện hơn, bạn sẽ cần phải lựa chọn một trong hai phiên bản trả tiền: Professional hoặc Max.

Sự khác biệt chính giữa các phiên bản miễn phí và trả phí là phiên bản miễn phí cho phép người dùng chia sẻ Web từ mạng Ethernet và WiFi, trong khi các phiên bản trả phí cũng mang lại khả năng chia sẻ dữ liệu di động. Giám sát sử dụng mạng theo thời gian thực là một tính năng phổ biến khác cho tất cả các phiên bản của phần mềm và do đó có thể giúp chặn quảng cáo cho các máy khách kết nối.

Đó là những gì bạn không nhận được trong phiên bản miễn phí, tuy nhiên với khả năng tùy chỉnh, kiểm soát tường lửa, tất cả đều có sẵn trong phiên bản ‘Professional’ với chi phí $34,98 mỗi năm. Công ty cũng cung cấp một phiên bản ‘Max’ đi kèm với nhiều tính năng hấp dẫn.

 • Hổ trợ: Home windows
 • Tải xuống tại đây. (Gồm phiên bản miễn phítrả phí bắt có giá từ $ 34,98)

Phần mềm mHotspot

Giống như Connectify, mHotspot cũng là một chương trình Home windows giúp biến Laptop computer của bạn thành một bộ định tuyến WiFi ảo, nhưng không giống với các phần mềm khác, đây là một phần mềm hoàn toàn miễn phí mà không có bất kỳ phiên bản cao cấp nào, có nghĩa là bạn sử dụng tất cả các tính năng của nó miễn phí.

mHotspot cho phép người dùng chia sẻ kết nối LAN, Ethernet và WiFi với nhiều thiết bị trên các nền tảng thông dung hiện nay, bao gồm máy tính xách tay, điện thoại thông minh, máy tính bảng, các máy tính cá nhân khác. Đây là một trong những phần mềm miễn phí hổ trợ nhiều tính năng và có thể sử dụng được trên các phiên bản Home windows 7, 8 và 10.

Bạn có thể kết nối tối đa 10 thiết bị đến một điểm phát sóng được tạo ra bởi phần mềm này và cũng có thể sử dụng như một bộ lặp để mở rộng phạm vi WiFi. Về mặt an ninh, mHotspot đảm bảo điểm truy cập WiFi của bạn với bảo mật mật khẩu WPA2 PSK.

 • Nền tảng: Home windows
 • Tải xuống miễn phí.

Phần mềm HostedNetworkStarter

phan mem phat wifi

HostedNetworkStarter là một phần mềm khác mà bạn có thể sử dụng để biến PC của bạn thành một điểm truy cập WiFi. Đây là một tiện ích rất hữu ích, tương tự như hai chương trình đã đề cập ở trên là Connectify và mHotspot.

Nó hỗ trợ cả Home windows 7, Home windows 8.1 và Home windows 10 (cả phiên bản 32 và 64-bit), nhưng không hoạt động với Home windows Vista hoặc XP vì thiếu tính năng WiFi Hosted Community trong các phiên bản Home windows đó. Một trong những điều thú vị nhất về chương trình là bạn không cần phải cài đặt chương trình trên máy tính của mình để chạy nó.

Bạn chỉ có thể tải tập tin zip, giải nén và chạy các tập tin để mở ngày phần mềm. Nếu bạn là người am hiểu sâu về Home windows, bạn cũng có thể sử dụng các tham số dòng lệnh khác để nâng cao chức năng của phần mềm.

 • Nền tảng: Home windows
 • Tải xuống miễn phí

Phần mềm MyPublicWiFi

phan mem phat wifi

Ngoài Connectify, tất cả các chương trình khác trong danh sách của chúng tôi ngày hôm nay đều hoàn toàn miễn phí để sử dụng mà không có bất kỳ hạn chế về tính năng nào, và phần mềm MyPublicWiFi này cũng không ngoại lệ. Nó cho phép người dùng thiết lập một điểm truy cập Web giống như các chương trình khác trong danh sách này, nhưng nó cung cấp một vài tính năng thú vị cho người dùng mà không ai trong số họ cung cấp.

Sẽ có một tường lửa được xây dựng có thể được cấu hình để hạn chế truy cập vào các trang net cụ thể hoặc các giao thức, chương trình cũng cho phép bạn “ghi lại và theo dõi tất cả các trang đường dẫn, trang net đã ghé thăm trên WIFI-Hotspot ảo của bạn” và thực sự tính năng này làm cho nó trở thành một công cụ thực sự tiện lợi cho các bậc cha mẹ tìm kiếm để giữ cho con mình an toàn trước các net xấu.

Cũng giống như bất kỳ phần mềm Wi-Fi nào khác, MyPublicWiFi cũng sử dụng Mã hoá WPA2 để bảo mật, nhưng khi bạn thiết lập mạng, bạn có thể xem các địa chỉ IP, tên thiết bị và địa chỉ MAC của các máy khách kết nối. MyPublicWiFi chính thức tương thích với Home windows 10, cùng với Home windows 7, 8, 8.1 và Home windows 10.

 • Nền tảng: Home windows
 • Tải xuống miễn phí

Xem lại bài viết đánh giá phần mềm MyPublicWifi

Phần mềm Digital Router Plus

phan mem phat wifi

Digital Router Plus là một chương trình khá tốt giúp phát WiFi miễn phí, đây là phần mềm mã nguồn mở được dựa trên dự án Digital Router của Chris Pietschmann được lưu trữ trên Codeplex hiện, nhưng cũng như với tất cả các dự án nguồn mở khác trên trang net, nó sẽ được chuyển sang GitHub vào cuối Năm nay.

Chương trình được viết bằng C#, và chính thức chỉ có trên Home windows 7, Home windows 8, Home windows Server 2008 R2 và Home windows Server 2012, mặc dù, trong thời gian chúng tôi sử dụng phần mềm, dường như vẫn nó hoạt động ổn định trên một máy tính xách tay Home windows 10. Chương trình đã dễ dàng tạo ra một điểm truy cập WiFi cho điện thoại thông minh Android của tôi.

Cũng giống như HostedNetworkStarter, phần mềm không cần cài đặt để hoạt động trên máy tính của bạn, vì vậy bạn chỉ cần giải nén tệp nén và chạy tệp .exe để bắt đầu phát wifi trên máy tính. Chương trình không có bất kỳ quảng cáo nào và cũng không theo dõi hoạt động net của người dùng. Nó sử dụng mã hoá WPA2 để bảo mật và bảo mật.

 • Nền tảng: Home windows
 • Tải xuống miễn phí.

Xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng phần mềm tại đây.

Phần mềm Hotspot Ostoto

phan mem phat wifi

Ostoto là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm để có được cho mình một phần mềm WiFi hotspot miễn phí để có thể giúp biến máy tính Home windows của bạn thành điểm truy cập WiFi cho nhiều thiết bị. Cũng giống như các chương trình miễn phí khác trong danh sách của này, bạn có thể chuyển kết nối WiFi, LAN, Ethernet hoặc băng thông rộng di động thành WiFi hotspot với chương trình này.

Điều đáng lưu ý là không giống như một vài phần mềm khác trong danh sách này, phần mềm có thể sử dụng được cho tất cả các phiên bản của Home windows kể từ XP, vì vậy cho dù bạn đang chạy Home windows 10, 8.1, 8, 7, Vista hay XP, Ostoto Hotspot vẫn hoạt động ổn định.

 • Nền tảng: Home windows
 • Tải xuống miễn phí

Phần mềm MaryFi

phan mem phat wifi

MaryFi là một phần mềm miễn phí khác có thể biến Home windows PC của bạn thành một bộ định tuyến ảo. Phần mềm này có đầy đủ tính năng hơn so với phiên bản miễn phí của Connectify, với việc hỗ trợ hầu hết tất cả các loại kết nối Web, bao gồm Ethernet, WiFi và Mobile.

Cũng giống như các chương trình khác trong danh sách, bạn có thể kết nối nhiều thiết bị với các kết nối được tạo bởi MaryFi, vì vậy cho dù bạn đang tìm kiếm để có kết nối WiFi cho điện thoại, máy tính bảng, máy nghe nhạc, bảng điều khiển chơi sport hay các thiết bị khác máy tính xách tay và máy tính để bàn, MaryFi đã giúp bạn bảo vệ.

Chương trình sử dụng Mã hoá bảo mật WPA2 để bảo mật và bảo mật. Một điều cần lưu ý ở đây là phần mềm chỉ được cho biết tương thích với Home windows 7, 8 và 8.1 chính thức, không sử dụng được cho Home windows 10.

 • Nền tảng: Home windows
 • Tải xuống miễn phí

Tham khảo thêm các phần mềm phát Wifi khác – Wifi Sharing – Phần mềm phát WiFi trên Laptop computer hiệu quả

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo lại những cách phát Wifi mà không cần sử dụng thêm bất kỳ phần mềm thứ ba nào khác thông qua danh sách các bài viết dưới đây:

 • Cách phát Wifi không cần dùng phần mềm
 • Cách phát Wifi trên Home windows 10

Lời kết

Trên đây là danh sách các phần mềm miễn phí và có phí có thể giúp bạn thực hiện việc phát Wifi từ Laptop computer trên Home windows 7, Home windows 8.1 và Home windows 10 một cách dễ dàng. Cá nhân mình thường hay sử dụng MyPublicWifi về nó miễn phí và đáp ứng đủ các nhu cầu cần thiết của mình. Vậy còn bạn thì sao?

Nếu có góp ý thêm phần mềm phát Wifi hữu ích nào khác, hãy để lại lời bình của bạn trong phần bình luận dưới đây nhé! Vừa rồi, mình cũng có bài viết các thiết bị hướng dẫn mua liên quan đến việc hổ trợ phát sóng, kích sóng hoặc phát wiif từ 3G/4G/LTE, nếu có thời gian rồi hãy ghé xem trước khi mua hàng bạn nhé!

 • Bộ kích sóng wifi nào tốt nhất
 • Bộ phát Wifi 3G/4G/LTE nào tốt hiện nay
 • ​Bộ phát Wifi nào tốt nhất

Chúc bạn thành công!

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019