Phím tắt chuyển đổi qua lại Tab trên trình duyệt Chrome, Firefox

Nếu các bạn là người thường xuyên làm việc, sử dụng trình duyệt net với rất nhiều tab khác nhau để phục vụ cho công việc của mình thì chắc chắn việc chuyển đổi qua lại giữa Tab này sang Tab khác rất hay được sử dụng. Thông thường, bạn chỉ sử dụng chuột để di chuyển đến Tab mà bạn muốn tuy vậy vẫn còn một cách khá hiệu quả đó là sử dụng phím tắt để chuyển đổi qua lại các Tab nhanh chóng và linh hoạt hơn khi lướt Net.

Vậy thì đó là những phím tắt nào thì mời các bạn cùng tham khảo bài viết tổng hợp về các phím tắt chuyển đổi Tab ở các trình duyệt Net thông dụng như Google Chrome, Mozilla Firefox, Web Explorer, Safari.

Phím tắt chuyển đổi qua lại các Tab trên trình duyệt

Đối với trình duyệt Chrome

chuyen qua lai cac tab

 • Chuyển đổi qua lại giữa các tab: CTRL + TAB
 • Chuyển đổi tab từ phải qua trái: CTRL + SHIFT + TAB
 • Chuyển đổi tab từ trái qua phải: CTRL + PGUP
 • Chuyển đổi từ phải qua trái: CTRL + PGDN
 • Mở tab đã đóng ở thao tác trước đó: CTRL + SHIFT + T
 • Đến tab ở cuối cùng của trình duyệt: CTRL + 9

Đối với trình duyệt Web Explorer

chuyen qua lai cac tab

 • Chuyển đổi qua lại giữa các tab: CTRL + TAB
 • Chuyển đổi tab từ phải qua trái: CTRL + SHIFT + TAB
 • Đến tab ở cuối cùng của trình duyệt: CTRL + 9
 • Mở thêm một tab mới: CTRL + N
 • Mở lặp lại tab hiện tại trong tab mới: CTRL + Ok

Đối với trình duyệt Firefox

chuyen qua lai cac tab

Chuyển đổi qua lại giữa các tab: CTRL + TAB Chuyển đổi tab từ phải qua trái: CTRL + SHIFT + TAB Chuyển đổi tab từ trái qua phải: CTRL + PGUP Chuyển đổi từ phải qua trái: CTRL + PGDN Mở tab đã đóng ở thao tác trước đó: CTRL + SHIFT + T

Nhưng ở Firefox có thêm một chức năng mới đó là bạn có thể xem lại toàn bộ tab đang mở bằng cách nhấn tổ hợp phím: CTRL + SHIFT + E

Đổi với trình duyệt Safari

chuyen qua lai cac tab

Đối với trình duyệt Safari thì chức năng hoạt động của nó vẫn như các trình duyệt nói trên nhưng chỉ có tổ hợp phím CTRL + N (mở thêm tab mới) là không tác dụng đối với trình duyệt Safari.

Đây chỉ là những phím tắt chính để giúp bạn có thể thực hiện chuyển đổi các Tab trên các trình duyệt phổ biến hiện nay. Hy vọng bài viết hôm nay sẽ giúp ích được ít nhiều cho các bạn trong việc thao tác làm việc thường xuyên trên các trình duyệt Net trong khi tìm kiếm thông tin, nghe nhạc, làm việc.

Ngoài ra, nếu như bạn đang tìm kiếm một trình duyệt khác tốt hơn so với những cái tên thông dụng như Chrome, Firefox,… khi đó hãy xem ngay bài viết tổng hợp của mình trong thời gian gần đây. Hy vong với danh sách được chia sẻ này sẽ giúp ích được chọn bạn.

Nếu như có góp ý nào khác liên quan đến trình duyệt thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Chúc bạn thành công!

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019