Shazam là gì? Nhận diện tên bài hát đang nghe với Shazam

Ngay nay, âm nhạc đã trở thành một phần không thể thiếu với mỗi người trong cuộc sống hiện nay vì gần như đi đến đâu bạn đều cảm nhận được sự tác động của âm nhạc đối với những thứ xung quanh, đôi khi nó có thể giúp bạn cảm thấy yêu đời hơn, đôi khi lại cảm thấy dễ chịu hơn khi làm việc nào đó,… Và một câu hỏi đặt ra là “Nếu bạn chỉ biết giai điệu hoặc lời thì có cách nào để tìm ra chính xác tên ca sĩ và tên bài hát đó không?”.

Có một tin vui cho bạn đó là hoàn toàn có thể được. Với sự tiến bộ không ngừng của công nghệ hiện nay thì chỉ với vài ứng dụng được cài trên Android hoặc iOS thì bạn đã có thể giải quyết vấn đề này thật dễ dàng. Và ứng dụng mình hay sử dụng và mình cảm thấy khá hài lòng đó là Shazam.

Shazam là gì?

Shazam là một ứng dụng miễn phí có thể giúp bạn nhận diện giai điệu của một bài hát bất kỳ và tại bất kỳ đâu bạn muốn, trong chốc lát, ứng dụng sẽ hiển thị đầy đủ tên của bạn hát, ca sẽ và thậm chí là hiện cả lời của bài hát.

Ứng dụng Shazam hiện đang được khá nhiều người sử dụng trên toàn thế giới kể từ khi vừa mới ra mắt cách đây vài năm bởi sự chính xác khi nhận diện và dễ sử dụng trên các thiết bị điện thoại, máy tính bảng. Hơn nữa, Shazam còn hổ trợ bạn tải các bài hát về thông qua các trang net liên quan về thiết bị để nghe.

Mặc dù vậy, ở bản miễn phí của Shazam, bạn sẽ bị ảnh hưởng nhiều bởi các quảng cáo, số lần tìm kiếm bài hát và đồng thời bị hạn chế một vài tính năng nâng cao.

[Cập nhật] Hiện tại, Apple đã tiến hành mua Shazam vào hồi tháng 9 năm 2018 mà vì vậy bạn sẽ không còn bị dính quảng cáo như trước kia. Tuy nhiên, sau khi ứng dụng này đã tìm thấy bài hát mà bạn cần, nó sẽ được tích hợp với Apple Music của Apple.

Ngoài ra, Shazam cũng là một trong những ứng dụng hay nhất dành cho Android mà mình đã từng chia sẻ trong thời gian gần đây.

Cách cài đặt và sử dụng Shazam như thế nào?

Bước 1: Trên các thiết bị điện thoại sử dụng iOS hoặc Android, bạn có thể tìm kiếm với từ khóa là “Shazam” trên Google Play Retailer hoặc Apptore sau đó tải về thiết bị.

Bước 2: Trong giao diện chính của ứng dụng, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng lớn của Shazam và chờ trong giây lát mà thôi. Ứng dụng gần như tức thì hiển thị các thông tin đầy đủ của giai điệu bài hát mà bạn cần.

Thật đơn giản phải không nào! Bây giờ, bạn chỉ việc tìm kiếm bài hát tại các trang như MP3 Zing hoặc NhacCuaTui rồi tải các bản nhạc này về.

Làm sao để nghe nhạc chất lượng cao với giá tốt nhất?

Gần đây, Spotify vừa chính thức được giới thiệu đến thị trường Việt Nam và nó đã trở thành một cơn sốt cho những bạn thích sự trải nghiệm với âm nhạc chất lượng cao kho không còn phải sử dụng VPN để sử dụng hoặc nghe nhạc tại Spotify nữa.

Một trong những ưu điểm của Spotify là bạn có thể cài đặt và sử dụng miễn phí trên các thiết bị thông dụng hiện nay như iOS, Android, Home windows và macOS. Tuy nhiên, sẽ bị hạn chế một vài tính năng nâng cao trên ứng dụng như không thể phát ngẫu nhiên nhạc, nhiều quảng cáo,…

Bản thân mình đã sử dụng Spotify Premium chỉ vài hôm thôi, tuy nhiên mình tin rằng với mức phí 59K/tháng thì Spotify Premium xứng đáng với tâm giá. Xem bài viết đánh giá Spotify của mình tại đây.

Ngoài ra, khi nghe nhạc chắc chắn bạn cũng cần phải có một tai nghe chất lượng để trải nghiệm âm nhạc được tốt nhất, nếu như đang cần mua một chiếc tai nghe cho nhu cầu này, hãy tham khảo tiếp bài viết về tư vấn nên mua tai nghe nào tốt nhất hiện nay.

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019