Strava là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản Strava mới nhất

Chạy bộ là một môn thể thao có nhiều ưu điểm hấp dẫn, và trong những năm gần đây đã có nhiều người tham gia. Đặc biệt, năm 2019 đã diễn ra nhiều giải chạy đáng chú ý tại Việt Nam.

Nếu bạn mới bắt đầu chạy bộ và muốn có một ứng dụng để theo dõi quá trình tập luyện, hẳn bạn đã nghe đến Strava. Đây là một ứng dụng rất phổ biến trong cộng đồng người yêu chạy bộ ở nước ngoài và gần đây đã được biết đến rộng rãi tại Việt Nam.

Strava là gì?

Strava là một ứng dụng giúp bạn theo dõi, cập nhật và lưu trữ kết quả tập luyện thể dục thể thao qua GPS. Mark Gainey và Michael Horvath đã tạo ra ứng dụng này vào năm 2009 tại Mỹ. Strava đã nhanh chóng thu hút được rất nhiều người yêu thích chạy bộ, đạp xe và bơi lội bởi giao diện dễ sử dụng và khả năng theo dõi quá trình tập luyện và tiến bộ của bản thân.

Strava có thể coi như là một mạng xã hội thu nhỏ dành cho cộng đồng người yêu chạy bộ, đạp xe và bơi lội. Tại đây, mọi người có thể chia sẻ kinh nghiệm, kết quả tập luyện và hành trình của họ với nhau.

Strava có thể được sử dụng cho các môn thể thao nào?

Strava chủ yếu được sử dụng bởi người yêu chạy bộ. Tuy nhiên, nó cũng có thể được sử dụng làm công cụ để theo dõi kết quả tập luyện của nhiều môn thể thao khác như bơi lội, đạp xe, đi bộ, chèo thuyền, leo núi, yoga, tập gym,…

Hướng dẫn tạo tài khoản và sử dụng Strava

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Bạn có thể truy cập trang web và đăng nhập vào Strava bằng tài khoản Facebook, Google hoặc email.

strava là gì 1

  • Nếu bạn đăng nhập bằng tài khoản Facebook, hãy chọn “Sign up with Facebook”.
  • Nếu bạn đăng nhập bằng tài khoản Google, hãy chọn “Sign up with Google”.
  • Nếu bạn đăng ký bằng tài khoản email, hãy chọn “Use my email” (Bạn phải có tài khoản email để sử dụng cách này). Một cửa sổ mới sẽ mở ra, hãy điền đầy đủ thông tin “Email – Tài khoản email của bạn” “Password – Mật khẩu để đăng nhập Strava”, sau đó chọn “Sign Up”.

Sau đó, hãy điền đầy đủ thông tin “First Name – Tên”, “Last Name – Họ”, “MM/DD/YY – Tháng/Ngày/Năm sinh”, “Gender – Giới tính” và chọn Continue > Skip for now.

Bước 2: Xác nhận tài khoản

Hãy đăng nhập vào tài khoản email mà bạn đã đăng ký > Tìm email từ Strava và nhấn vào đường link xác nhận tài khoản trong email đó.

Bước 3: Đăng nhập Strava

Sau khi nhấn vào link xác nhận và hoàn tất đăng ký, hệ thống sẽ tự động đăng nhập vào tài khoản của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đăng nhập bằng cách truy cập strava.com và chọn Log in.

Lợi ích khi sử dụng Strava

Strava đã thu hút sự chú ý của nhiều người yêu thể thao và đã được nhiều người chọn lựa thay thế cho các ứng dụng tương tự. Điều này là nhờ những tính năng và lợi ích mà Strava mang lại cho người dùng.

1. Cho phép kết nối với thiết bị đo nhịp tim

Để theo dõi kết quả tập luyện một cách tỉ mỉ và hoàn hảo nhất, Strava cho phép bạn kết nối với thiết bị đo nhịp tim. Bạn có thể sử dụng đai đo nhịp tim, dây đeo cổ tay hoặc tai nghe có tích hợp đo nhịp tim kết nối với điện thoại thông minh hoặc các thiết bị đo nhịp tim khác.

Sau khi có các dụng cụ cần thiết, bạn chỉ cần vào ứng dụng Strava, chọn Cài đặt > chọn External Sensors (Thiết bị cảm ứng bên ngoài) > Bật bluetooth và kết nối hai thiết bị với nhau. Bên cạnh thông tin về quãng đường đã chạy, bạn còn có thể theo dõi nhịp tim của mình.

2. Kết nối với các ứng dụng khác

Strava cho phép bạn kết nối với các ứng dụng khác như MyFitnessPal, Google Fit hoặc Apple Health để cập nhật đầy đủ thông tin về quá trình tập luyện hàng ngày của bạn. Dữ liệu về kết quả tập luyện và chỉ số sức khỏe sẽ được chia sẻ và lưu trữ trên các ứng dụng đã kết nối.

3. Tìm kiếm bạn bè

Như đã nói ở trên, Strava là một mạng xã hội dành cho những người yêu thích các môn thể thao như chạy bộ, bơi lội và đạp xe. Khi sử dụng Strava, bạn có thể tìm kiếm và kết bạn với những người có cùng sở thích. Để tìm kiếm bạn bè trên Strava, hãy vào Profile và chọn biểu tượng Tìm bạn bè.

4. Đánh giá các kế hoạch tập luyện và thử thách

Khi bạn sử dụng gói Premium của Strava, bạn có thể đăng ký các chương trình huấn luyện được thiết kế sẵn. Chỉ cần truy cập đường link: strava.com/athlete/training-plans/running, sau đó lựa chọn kế hoạch tập luyện. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham gia các thử thách bằng cách chọn mục Challenges ở dưới màn hình.

Kết luận

Strava là một ứng dụng hữu ích đáng sử dụng cho những người yêu thể thao và tập luyện thường xuyên. Nó cung cấp nhiều tiện ích giúp theo dõi kết quả tập luyện, tìm kiếm và kết bạn với những người có cùng sở thích, xây dựng chương trình huấn luyện để nâng cao thành tích cá nhân,…

Hạn chế của Strava là chưa có phiên bản tiếng Việt, tuy nhiên giao diện dễ hiểu và dễ sử dụng. Rất mong bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng chạy bộ này. Nếu bạn có bất kỳ ý kiến ​​nào khác về bài viết, hãy để lại bình luận của bạn phía dưới.

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019