Sử dụng Bandicam: Chụp ảnh và quay video màn hình máy tính

Bandicam là một phần mềm phổ biến được sử dụng để chụp ảnh và quay video màn hình máy tính. Đặc biệt, phần mềm này rất hữu ích khi bạn muốn ghi lại mọi hoạt động trên màn hình.

Bandicam cho phép xuất video với chất lượng cao, điều này rất quan trọng đối với việc trình chiếu, giảng dạy hay quay video game. Để giúp người dùng mới dễ dàng làm quen và sử dụng Bandicam, hướng dẫn sau đây sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng phần mềm này.

Tải và cài đặt phần mềm Bandicam

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải phần mềm Bandicam từ liên kết này.

Bước 2: Chạy tệp cài đặt phần mềm bằng quyền quản trị bằng cách click chuột phải và chọn Chạy với quyền quản trị.

sử dụng bandicam

Bước 3: Chọn ngôn ngữ bạn muốn sử dụng trong Bandicam, ví dụ như Tiếng Việt, sau đó click OK để tiếp tục.

sử dụng bandicam

Bước 4: Tiếp theo, click Tiến để tiến hành quá trình cài đặt Bandicam.

sử dụng bandicam

Bước 5: Đồng ý với các điều khoản của Bandicam bằng cách click vào Tôi đồng ý trong thỏa thuận giấy phép sử dụng Bandicam.

sử dụng bandicam

Bước 6: Ở giao diện này, bạn có thể mặc định cài đặt tất cả thành phần của phần mềm vào máy tính hoặc chỉ cài đặt những thành phần mà bạn muốn. Ví dụ, bạn có thể bỏ chọn Program Group và click Tiến.

sử dụng bandicam

Bước 7: Bạn có thể chọn vị trí cài đặt Bandicam hoặc để mặc định, sau đó click Cài đặt để hoàn tất quá trình cài đặt Bandicam.

sử dụng bandicam

Thiết lập chung trước khi sử dụng Bandicam

Sau khi cài đặt xong, chương trình sẽ tự động mở trên máy tính của bạn. Nếu không, bạn có thể mở Bandicam bằng biểu tượng trên màn hình. Trong giao diện ban đầu của Bandicam, bạn có thể thay đổi các thiết lập sau bằng cách chọn tab Tổng quát:

  • Thay đổi thư mục lưu trữ đầu ra của video và hình ảnh tại mục Thư mục đầu ra.
  • Nếu bạn thường xuyên sử dụng Bandicam để quay video màn hình, bạn có thể chọn Bandicam khởi động cùng hệ thống hoặc tự động ghi hình khi khởi động Bandicam.
  • Bạn cũng có thể thay đổi ngôn ngữ giao diện bằng cách vào mục Tùy chọn nâng cao > Ngôn ngữ.

sử dụng bandicam

Chọn chế độ quay màn hình sử dụng Bandicam

Bandicam hỗ trợ nhiều chế độ quay video màn hình khác nhau. Dưới đây là những chế độ mà bạn có thể lựa chọn:

  • Vùng chữ nhật trên màn hình: Bạn có thể chọn trong nhiều kích thước cửa sổ có sẵn hoặc thay đổi kích thước bằng cách kéo cạnh cửa sổ trước khi quay.
  • Toàn màn hình: Chế độ này cho phép bạn quay video hoặc chụp ảnh toàn bộ màn hình máy tính.
  • Quanh con trỏ chuột: Chế độ này cho phép bạn chỉ quay video quanh con trỏ chuột.

Sử dụng Bandicam quay video màn hình khi chơi game

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng tay cầm game và chọn mục Video trong giao diện.

Bước 2: Thiết lập lại phím tắt ghi/dừng hoặc sử dụng phím mặc định của chương trình là F12.

Lưu ý: Để quay video chế độ toàn màn hình khi chơi game, bạn hãy chọn chế độ Toàn màn hình trước, sau đó mở game. Khi bạn muốn quay video, nhấn F12 hoặc thu nhỏ cửa sổ và chọn REC. Để dừng quay, nhấn F12.

sử dụng bandicam

Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh các tùy chọn khác như: Phím tắt tạm dừng, Hiển thị con trỏ chuột, Thêm hiệu ứng nhấp chuột, Chèn Webcam để tạo khung nhỏ cho webcam khi ghi hình.

Bước 3: Mở game và nhấn F12 hoặc biểu tượng ghi hình REC để bắt đầu ghi hình.

Hướng dẫn quay video màn hình sử dụng Bandicam

Bước 1: Chọn chế độ quay video và kích thước khung hình.

Chế độ Toàn màn hình: Bạn có thể chọn cách thức quay màn hình khác nhau trong biểu tượng màn hình trên giao diện. Ở chế độ quay toàn màn hình, bạn sẽ không thấy màn hình xuất hiện sau khi nhấn F12 hoặc REC. Bạn có thể ẩn cửa sổ Bandicam và tiến hành các hoạt động thông thường.

Quay một vùng màn hình: Khi chọn chế độ này, một khung hình mới sẽ xuất hiện. Bandicam cung cấp các tùy chọn bổ sung trong biểu tượng bút ở góc trên bên phải của khung hình. Có thể thêm mũi tên, chữ (viết sau đó dán vào),…

sử dụng bandicam

Quay màn hình với kích thước tùy chọn: Người dùng có thể tùy chỉnh kích thước của khung hình để phù hợp với mục đích quay. Click biểu tượng danh mục ở bên trái khung hình để thiết lập. Hoặc chọn biểu tượng kính lúp để tùy chỉnh kích thước khung hình quay video.

sử dụng bandicam

Bước 2: Tiến hành quay video màn hình bằng cách nhấn F12 hoặc chọn nút REC màu đỏ ở trên cùng của khung quay.

sử dụng bandicam

Khi quay video, bạn sẽ thấy thông báo “Đang ghi hình” xuất hiện trên khung ghi hình. Để dừng hoặc tạm dừng quay video, bạn hãy nhấn vào biểu tượng trên khung ghi hình đó.

sử dụng bandicam

Thiết lập âm thanh và các tùy chọn khác khi sử dụng Bandicam

Ngoài các tính năng chính, Bandicam còn hỗ trợ các tùy chọn khác khi sử dụng. Trong mục Video trên giao diện của phần mềm, bạn có thể chọn Thiết lập để thay đổi các tùy chọn khi quay video.

sử dụng bandicam

Thay đổi thiết lập âm thanh: Nếu bạn không muốn ghi âm khi quay video, hãy bỏ chọn trường Ghi âm. Nếu bạn muốn ghi âm, hãy tích vào trường này và chọn nguồn âm thanh để ghi cùng video.

sử dụng bandicam

Thiết lập Webcam: Tùy chọn này cho phép bạn chèn khung hình webcam vào video.

sử dụng bandicam

Thiết lập Con trỏ chuột: Tùy chọn này cho phép bạn tùy chỉnh hiệu ứng chuột, từ màu sắc đến hiệu ứng nhấp chuột trái, phải, giúp người xem dễ dàng theo dõi.

sử dụng bandicam

Tạo logo chữ ký: Bạn có thể sử dụng chữ ký logo để đánh dấu bản quyền cho video của mình. Bên cạnh đó, bạn có thể tùy chỉnh vị trí chèn và độ mờ của chữ ký.

sử dụng bandicam

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình máy tính sử dụng Bandicam

Ngoài chức năng chụp ảnh màn hình thông thường, Bandicam còn hỗ trợ một số tùy chọn nâng cao khác. Ví dụ:

  • Điều chỉnh thời gian chụp ảnh lặp lại sau một khoảng thời gian nhất định.
  • Hiển thị con trỏ chuột trong ảnh chụp.
  • Chèn biểu tượng cá nhân vào ảnh và kèm âm thanh để dễ nhận biết.

Để chụp ảnh màn hình máy tính bằng Bandicam, bạn có thể nhấn phím F11 hoặc click biểu tượng máy ảnh nhỏ bên cạnh nút REC.

sử dụng bandicam

Thư mục lưu trữ hình ảnh và video của Bandicam: Tất cả video và ảnh sau khi quay và chụp sẽ được lưu trong thư mục đầu ra mà bạn đã thiết lập. Nếu bạn không thay đổi định vị này, mặc định chúng sẽ được lưu trong Documents/Bandicam. Để xem lại video và ảnh chụp, bạn có thể mở thư mục này như bình thường.

Kết luận

Sử dụng Bandicam để quay video và chụp ảnh màn hình máy tính không khó, thậm chí sau khi sử dụng, bạn sẽ không muốn dùng phần mềm quay video nào khác. Bandicam có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, và nhiều tùy chọn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm mạnh mẽ, cho phép chụp ảnh và quay video, Bandicam là lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn đang sử dụng MacOS, bạn có thể tham khảo bài viết sử dụng Quicktime để quay video màn hình trên Macbook.

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019