Sửa lỗi 99% máy in không nhận lệnh | Không in được từ máy tính

Máy in là một thiết bị phổ biến trong văn phòng, gia đình và cá nhân. Việc in tài liệu là một nhu cầu thường xuyên. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ gặp phải một số lỗi khi sử dụng máy in. Một trong những lỗi thường gặp là máy in không thể in được hoặc không nhận lệnh in trên laptop, PC sử dụng các phiên bản Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10.

Nếu bạn đang gặp khó khăn và không biết cách khắc phục lỗi này, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ một số mẹo nhỏ giúp bạn giải quyết vấn đề.

Xem thêm bài viết về cách khắc phục lỗi laptop không nhận wifi mà chúng tôi đã chia sẻ gần đây. Nếu bạn đang tìm mua một chiếc máy in mới, bạn có thể tham khảo bài viết tại đây.

Cách sửa lỗi máy in không nhận lệnh hoặc không in được

Kiểm tra các vấn đề cơ bản nhất

dây kết nối máy in

Thường khi gặp lỗi máy in, chúng ta thường tìm cách khắc phục trên internet mà không nhận ra nguyên nhân của lỗi là những vấn đề rất cơ bản. Trước hết hãy kiểm tra một số điều sau:

  • Kiểm tra kết nối giữa máy in và máy tính có bị lỏng hay không. Có thể ai đó vô tình chạm vào dây cáp làm kết nối bị lỏng.
  • Kiểm tra máy in đã được bật chưa.
  • Kiểm tra mực và giấy còn trong máy in không.
  • Kiểm tra giấy có bị kẹt hay không.
  • Khởi động lại máy tính hoặc máy in.

Chỉ cần một thành phần như máy in, máy tính hoặc một số thiết bị bổ sung bị treo hoặc bị lỏng, việc in ấn sẽ gặp vấn đề. Khởi động lại thiết bị không mất nhiều thời gian và đây là cách khắc phục đơn giản nhất.

Sử dụng phần mềm kiểm tra lỗi máy in

Bạn có thể tìm và tải phần mềm sửa lỗi trên internet. Tuy nhiên, trên các phiên bản Windows đã có sẵn một công cụ sửa lỗi rất hiệu quả, bạn nên sử dụng công cụ này.

Bước 1: Vào Control Panel trên máy tính của bạn. Nếu bạn sử dụng Windows XP hoặc Windows 7, chỉ cần chọn Start. Nếu bạn sử dụng Windows 8.1 hoặc Windows 10, bạn click chuột phải vào nút Start và chọn Control Panel.

máy in không in được

Bước 2: Dưới Hardware and Sound, chọn View Devices and Printers.

máy in không in được

Bước 3: Chọn máy in của bạn và click chuột phải, sau đó chọn Troubleshoot. Máy tính sẽ tự động tìm và sửa lỗi cho bạn. Trong trường hợp chương trình không sửa được lỗi máy in, bạn có thể tham khảo cách khắc phục dưới đây.

sửa lỗi máy in

Cập nhật Driver cho máy in

Nếu driver của máy in quá cũ hoặc không tương thích, việc in ấn sẽ gặp vấn đề. Nhiều người thường xem nhẹ việc này vì cho rằng không cần thiết và mất thời gian. Tuy nhiên, thực tế là việc cập nhật driver định kỳ cũng giúp khắc phục các lỗi nhỏ khác khi sử dụng máy in.

Phần mềm phổ biến như Driver Easy có thể được sử dụng để cập nhật driver cho các thiết bị và phần mềm khác trên máy tính. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo các phần mềm hỗ trợ cài đặt driver cho các thiết bị khác mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết này.

Máy in bị kẹt giấy

Trong trường hợp bạn đã thử tất cả các cách trên mà không thấy hiệu quả, có thể máy in của bạn bị kẹt giấy. Nếu gặp lỗi này, bạn chỉ cần lấy giấy kẹt ra là xong. Nhưng hãy nhớ lấy hết giấy kẹt vì có thể một phần giấy thừa vẫn nằm trong máy và gây kẹt giấy.

Xem thêm: Sửa lỗi máy tính không nhận tai nghe

Lời kết

Đó là những cách đơn giản để khắc phục lỗi máy in không in được mà chúng tôi đã chia sẻ. Hy vọng bài viết này giúp bạn khắc phục tình trạng máy in hiện tại của bạn. Nếu bạn có cách giải quyết khác trong quá trình tìm kiếm giải pháp, hãy chia sẻ với chúng tôi ở phần bình luận dưới đây.

Chúc bạn thành công!

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019