Top 10 cuốn sách dạy làm người nên đọc để hoàn thiện bản thân

Các cuốn sách dạy làm người là những tác phẩm chứa đựng nhân sinh quan quan trọng giúp cải thiện thói quen và cuộc sống, hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn. Mỗi cuốn sách nói về những nội dung và kỹ năng trong việc trở thành người tốt đều mang lại cho độc giả một cái nhìn tích cực và mới mẻ hơn.

Dưới đây là 10 cuốn sách dạy làm người hay nhất mọi thời đại, được đánh giá cao và được nhiều người đọc đặt trong danh sách sách nên đọc ít nhất một lần trong đời.

Sức mạnh của thói quen – Charles Duhigg

sach-day-lam-nguoi

Sức mạnh của thói quen chia sẻ bí quyết và cách để mở ra cánh cửa thành công trong cuộc sống bằng cách kết hợp những thói quen tốt trong cuộc sống hàng ngày. Cuốn sách này cũng giúp bạn phân biệt thói quen tốt và xấu, từ đó chọn những thói quen nên duy trì mỗi ngày.

Nội dung cuốn sách này không chỉ dành riêng cho cá nhân mà còn áp dụng cho xã hội. Áp dụng những giải pháp trong cuốn sách này, bạn sẽ có những giây phút sống và làm việc đỉnh cao nhất trong cuộc sống, và rút ngắn chặng đường đến thành công mà bạn mong muốn.

Tư duy nhanh và chậm – Tác giả Daniel Kahneman

sach-day-lam-nguoi

Tư duy nhanh và chậm – nên tin vào trực giác hay không là cuốn sách mang đến cho bạn kiến thức về sự tồn tại của hai tư duy trong suy nghĩ con người, tư duy nhanh theo cảm tính và tư duy chậm theo suy luận và chiều sâu. Đa phần chúng ta dùng hệ thống tư duy nhanh theo cảm tính, dẫn đến nhiều sai lầm trong cuộc sống. Cuốn sách này giúp bạn hiểu biết sâu sắc về bản thân và cải thiện quyết định của bạn trong mọi tình huống.

Tác giả cũng chia sẻ quan điểm rằng dù bạn cẩn trọng đến đâu, vẫn có quyết định dựa trên cảm tính. Tư duy nhanh và chậm giúp bạn nhận biết sự tồn tại của cái phi lý và cái hợp lý trong bản thân, đặc biệt là trong quá trình ra quyết định.

Phi lý trí – Tác giả Dan Ariely

sach-day-lam-nguoi

Trong cuốn sách Phi lý trí, tác giả Dan Ariely chứng minh rằng con người có nhiều hành vi phi lý trí hơn sức tưởng tượng và hiểu biết của mình. Từ nhiều nghiên cứu và ví dụ thực tế, tác giả khẳng định không phải lúc nào chúng ta cũng hành động dựa trên lý trí, phủ nhận nhiều quan điểm đã tồn tại.

Cuốn sách Phi lý trí giúp bạn trải nghiệm và hiểu quyết định của mình, từ đó rút ra bài học từ những sai lầm của mình và người khác. Bằng cuốn sách này, bạn sẽ nhìn nhận quyết định phi lý trí của mình trong cuộc sống, giúp bạn hiểu biết và cải thiện góc nhìn về cuộc sống.

Động lực chèo lái hành vi – Daniel H.Pink

sach-day-lam-nguoi

Động lực chèo lái hành vi là kết quả nghiên cứu của tác giả Daniel H.Pink về động lực của con người suốt bốn thập kỷ. Tác giả khẳng định những phương pháp truyền thống không đủ để thúc đẩy con người trong xã hội hiện đại. Ông đưa ra 3 yếu tố mới để xây dựng và phát triển hành vi của con người, đó là sự tự chủ, sự thành thạo và lý tưởng sống.

Sử dụng văn phong khoa học và triết lý, Động lực chèo lái hành vi đưa ra nhiều ý tưởng đột phá cho cuộc sống và tư duy của bạn. Cuốn sách này giúp bạn thay đổi bản thân ở hiện tại để hướng đến một cuộc sống như mong muốn.

Ping: Vượt khỏi tù và ra khơi – Stuart Avery Gold

sach-day-lam-nguoi

Vượt khỏi tù và ra khơi là câu chuyện về hành trình của chú Ếch PING trong việc tìm kiếm sự thay đổi của chính mình. Trên hành trình đó, chú Ếch PING gặp bác Cú thông thái, người giúp chú trải qua nhiều thử thách để rèn luyện tinh thần, vượt qua mọi rào cản và giới hạn của bản thân để tìm con đường thực sự.

Cuối cùng, PING tìm ra con đường và hành trình minh triết trong nội tâm thông qua việc vượt qua con suối cuối cùng. Cuốn sách này truyền cảm hứng sống, khơi gợi ý tưởng sống trong tâm hồn bạn đọc. Stuart Avery Gold hy vọng bạn đọc sẽ như chú Ếch Ping – dũng cảm khẳng định bản thân. Hãy đọc cuốn sách này, nó sẽ mang đến cảm hứng sống bất tận và nhận ra rằng bạn là người quyết định chính trong cuộc sống này.

Tuổi trẻ không trì hoãn – tác giả Thần Cách

sach-day-lam-nguoi

Bệnh trì hoãn đã cản trở sự phát triển và hành trình trưởng thành của nhiều người. Cuốn sách Tuổi trẻ không trì hoãn chia sẻ về những hậu quả sâu xa mà trì hoãn mang lại cho cuộc sống của chúng ta, ví nó như một kẻ cướp đi sinh mệnh và ý chí sống của mỗi người.

Tác giả Thần Cách chỉ ra những hậu quả của trì hoãn, giúp bạn ngăn chặn thói quen này để tiến xa hơn trên con đường của mình và hoàn thành những mục tiêu trong thời gian ngắn nhất. Sau khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ không muốn trì hoãn bất cứ điều gì trong cuộc sống và những dự định tương lai.

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã – Hae Min

sach-day-lam-nguoi

Nếu bạn cảm thấy bận rộn với cuộc sống hiện đại và muốn tìm cách thoát khỏi nó một cách nhẹ nhàng hơn, “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” của đại đức Hae Min là cuốn sách bạn không thể bỏ qua. Đây là cuốn sách chữa lành và truyền động lực, xây dựng phong cách sống lành mạnh và bình an cho hàng triệu bạn trẻ trên thế giới.

Cuốn sách này giúp bạn khám phá về bản thân, những băn khoăn và lo lắng trong cuộc sống, cách điều phối mối quan hệ và cách xử lý những tình huống khó trong cuộc sống. “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” thực sự là một cuốn sách dạy làm người hay, dành cho những bạn trẻ đang tìm kiếm mục đích và cách giải quyết cuộc sống hiện đại.

Suy nghĩ thông minh sống đời thông thái – Emiko Kato

sach-day-lam-nguoi

Sự thông thái là khát khao của rất nhiều người trong cuộc sống, tuy nhiên để đạt được sự thông thái lại không dễ dàng. Trong cuốn sách “Suy nghĩ thông minh – sống đời thông thái”, tác giả Emiko Kato giúp bạn hiểu rõ hơn về thời đại và sự cần thiết của một cuộc sống thông thái ngay trong sinh hoạt hàng ngày.

Cuốn sách này được xem như một từ điển giúp phân biệt giữa người có chỉ số thông minh cao và người có cuộc sống thông thái thực sự. Theo tác giả, thông thái là một phong cách sống sâu sắc và ăn sâu vào bản chất của mỗi con người. Sử dụng cuốn sách này, bạn sẽ thay đổi tư duy và cải thiện cuộc sống của mình, tìm ra cách sống thông thái và thoải mái cho chính bạn. Sống một cuộc sống thông thái không khó như bạn nghĩ.

Ngày tâm ta an sóng gió sẽ tan – Lý Khê và Thẩm Gia Kha

sach-day-lam-nguoi

Khác với các cuốn sách dạy làm người khác, “Ngày tâm ta an sóng gió sẽ tan” không chỉ giúp bạn trở thành người có thành công hay thịnh vượng. Cuốn sách này chỉ dẫn bạn cách để giải phóng những phiền não trong tâm, buông bỏ đau khổ để sống một cuộc sống bình yên hơn.

Rất nhiều sóng gió hàng ngày do chính chúng ta tạo ra, bằng cách so sánh và cảm nhận mình so với người khác. Chỉ cần buông bỏ những cảm xúc và mệt mỏi trong tâm, cuộc sống của bạn sẽ tràn đầy yên bình. Nếu bạn muốn xây dựng một cuộc sống thảnh thơi và yên bình, hãy đọc cuốn sách này.

Những quyết định thay đổi cuộc sống – Spencer Johnson

sach-day-lam-nguoi

“Những quyết định thay đổi cuộc sống – Yes Or No” là cuốn sách đặc biệt giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt vào những thời điểm quan trọng trong cuộc sống. Cuốn sách giúp bạn có cuộc sống thành công và nhẹ nhàng hơn, giảm thiểu thời gian đắn đo suy nghĩ và sợ hãi trước quyết định.

Tác giả Spencer Johnson nhấn mạnh tầm quan trọng của những quyết định trong cuộc sống, quyết định quan trọng và không quan trọng. Cuốn sách đưa ra chỉ dẫn hoàn hảo cho bạn đưa ra lựa chọn của mình.

Lời kết

Đó là 10 cuốn sách hay nhất về nhiều khía cạnh khác nhau trong việc hoàn thiện bản thân, từ việc xây dựng thói quen và hành vi đến cách để buông bỏ đau khổ và sống một cuộc sống an nhiên và hạnh phúc.

Hy vọng bạn đã tìm thấy một cuốn sách dạy làm người phù hợp với nhu cầu của mình thông qua bài viết này. Hãy để lại ý kiến hoặc gợi ý về các cuốn sách dạy làm người khác mà bạn cho là hay hơn trong phần bình luận dưới đây.

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019