Top 10 Phần Mềm Đọc File PDF Miễn Phí Tốt Nhất

PDF có thể được coi là định dạng phổ biến với hầu hết người dùng máy tính hiện nay. Hiện tại, có nhiều phần mềm đọc PDF khác nhau có sẵn trên Internet, bao gồm cả phiên bản trả phí và miễn phí, để giúp bạn đọc các tệp PDF mà bạn có thể lựa chọn.

Nếu bạn đang thắc mắc và không biết nên chọn phần mềm nào phù hợp để cài đặt và sử dụng trên máy tính PC hoặc laptop chạy hệ điều hành Windows 7, Windows 8.1, Windows 10 và Windows 11, hãy tham khảo bài viết này để tìm hiểu về những phần mềm đọc file PDF miễn phí tốt nhất hiện có trên Internet.

PDF là gì?

PDF (viết tắt từ tiếng Anh là Portable Document Format – Định dạng Tài liệu Di động) là một định dạng tệp văn bản phổ biến được phát triển bởi hãng Adobe Systems. Tương tự như định dạng Word (.doc), PDF hỗ trợ văn bản thô (text), chữ viết, hình ảnh đồ họa, âm thanh và nhiều hiệu ứng khác.

Để xem các tệp có định dạng PDF, bạn cần cài đặt phần mềm đọc PDF của bên thứ ba vào hệ điều hành Windows để xem hoặc chỉnh sửa các tệp PDF.

Các phần mềm đọc PDF miễn phí tốt nhất hiện nay

Phần mềm SumatraPDF

Đây được mệnh danh là phần mềm đọc file PDF miễn phí và nhẹ nhất hiện nay

phần mềm đọc PDF

SumatraPDF là phần mềm đọc file PDF có kích thước nhỏ nhất (~ 5MB) so với các phần mềm tương tự. Với SumatraPDF, bạn có thể nhanh chóng mở và tùy chỉnh các thao tác trên tệp PDF một cách dễ dàng.

Ngoài định dạng PDF, phần mềm cũng hỗ trợ các định dạng khác như ePub, MOBI, CHM, XPS, DjVu, CBZ, CBR. SumatraPDF có thể là sự lựa chọn hàng đầu của bạn khi chọn phần mềm đọc PDF.

Bạn có thể tải phần mềm mới nhất tại đây.

Phần mềm Foxit Reader

phần mềm đọc PDF

Những sản phẩm của Adobe thường có dung lượng lớn và Adobe Reader cũng không ngoại lệ. Vì vậy, người dùng ngày càng thích sử dụng Foxit Reader. Phần mềm này có đầy đủ các tính năng mà người dùng mong đợi ở một phần mềm đọc file PDF, bao gồm tính năng dễ sử dụng và nhiều tính năng hữu ích.

Giao diện của phần mềm được thiết kế theo phong cách Ribbon giống như trong Microsoft Word, mang đến cảm giác tinh tế, gần gũi và hiện đại. Foxit Reader là sự lựa chọn thứ hai cho phần mềm đọc PDF miễn phí trên máy tính.

Foxit Reader là một phần mềm nhỏ gọn, chỉ có kích thước khoảng ~ xxMB, hoạt động nhanh, ổn định và cho phép bạn tạo, mở, xem, đánh dấu và in bất kỳ tệp PDF nào. Foxit Reader hoàn toàn miễn phí và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới trên hệ điều hành Windows.

Yêu cầu hệ thống tối thiểu

 • CPU: Lớn hơn 1.3 GHz CPU
 • RAM: Lớn hơn 512 MB dung lượng RAM
 • Ổ cứng: 1 GB dung lượng ổ cứng
 • Màn hình: Kích thước 1024*768
 • Tương thích với tất cả các phiên bản Windows từ Windows 7 trở lên.

Các tính năng chính của phần mềm

 • Hỗ trợ xem và in tài liệu PDF.
 • Tạo file PDF, bạn có thể chèn ảnh và video vào tài liệu giống như trong Word.
 • Chia sẻ tệp PDF.
 • Ký tên trong tài liệu.
 • Đọc nội dung trong tài liệu.

Bạn có thể tải phiên bản mới nhất của Foxit Reader tại đây.

Phần mềm Nitro PDF Reader

phan mem doc duoi pdf 3

Nitro PDF Reader là phần mềm đọc PDF miễn phí và tốt được cung cấp bởi trang web Nitropdf.com. Phần mềm này cung cấp 2 chức năng chính là tạo và xem các tệp có định dạng PDF. Ưu điểm của Nitro PDF Reader là giao diện đẹp và dễ sử dụng, giúp tạo file PDF với nhiều tính năng một cách dễ dàng.

Bạn có thể tải phần mềm tại đây.

Trước khi tải, bạn cần nhập thông tin như tên và email để có thể tải phần mềm. Sau khi cài đặt xong, phần mềm sẽ hiển thị hướng dẫn sử dụng giúp bạn nhanh chóng làm quen với các tính năng của phần mềm.

Phần mềm PDF-XChange Viewer

phan mem doc duoi pdf

PDF-XChange Viewer có thể được sử dụng thay thế cho việc xem và chú thích các tệp PDF. Bạn có thể thêm chữ, ghi chú dán và các ghi chú khác vào tệp, đồng thời tương thích với các trình đọc chuẩn của Adobe PDF.

Chương trình cũng bao gồm công cụ phóng đại tiện lợi để phóng to vùng chọn trong tài liệu, cùng với các tùy chọn trích xuất văn bản và hình ảnh, xuất tài liệu sang các định dạng ảnh và nhiều tính năng khác.

Các tính năng chính

 • Đọc tệp PDF.
 • Xem tài liệu dạng tab.
 • Thêm chú thích vào bất kỳ tệp PDF nào (tuỳ thuộc vào cài đặt bảo mật).
 • Đánh dấu trang với văn bản và các đối tượng.
 • Xuất các trang PDF hoặc toàn bộ tệp sang các định dạng hình ảnh như BMP, JPEG, TIFF, PNG và nhiều hơn nữa.
 • Trích xuất văn bản từ một trang PDF.
 • Xem nhiều tài liệu trên các tab khác nhau.

Bạn có thể tải phần mềm tại đây hoặc tại đây.

Phần mềm Expert PDF Reader

phan mem doc duoi pdf

Nếu bạn chỉ cần một phần mềm đọc file PDF đơn giản với các chức năng cơ bản, Expert PDF Reader là lựa chọn phù hợp. Phần mềm này hỗ trợ người dùng đọc, xem, in và ghi chú trực tiếp vào tài liệu PDF một cách dễ dàng. Giao diện của phần mềm cũng được thiết kế theo phong cách của Microsoft Word, tất cả các tính năng đã được tập trung trong tầm mắt của bạn.

Bạn có thể mở nhiều tài liệu PDF cùng lúc với từng tab là một tài liệu, điều này rất hữu ích khi bạn cần nghiên cứu nhiều tài liệu cùng một lúc. Phần mềm cung cấp nhiều chế độ xem, bạn có thể đọc từng trang riêng lẻ, đọc 2 trang song song hoặc chọn xem toàn màn hình để tập trung hơn.

Expert PDF Reader cũng hỗ trợ tính năng ghi chú nhanh vào tài liệu, bao gồm chế độ Highlight để làm nổi bật bất kỳ đoạn văn nào trong tài liệu, chế độ Cross Out để gạch bỏ chữ hoặc đoạn văn không đúng hoặc thừa, chế độ Underline để gạch dưới văn bản.

Bạn có thể tải và cài đặt phần mềm tại đây.

Phần mềm Adobe Reader

phan mem doc file pdf

Adobe luôn mang đến cho người dùng những sản phẩm chất lượng nhất. Nếu bạn quen dùng các phần mềm nổi tiếng như Photoshop, Illustrator, After Effects, thì Adobe Reader chắc chắn không làm bạn thất vọng.

Ngoài tính năng đọc tệp PDF thông thường có sẵn trong hầu hết các phần mềm đọc tệp PDF khác, Adobe Reader còn hỗ trợ chú thích và viết lời chú vào tài liệu một cách dễ dàng. Ngoài ra, phần mềm này còn bổ sung tính năng tìm kiếm, giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm thông tin cần thiết trong tài liệu. Ngoài ra, phần mềm cũng hỗ trợ tạo chữ ký trong tài liệu để bảo vệ bản quyền.

Tải phần mềm miễn phí tại đây.

Phần mềm PDFcreator

phan mem doc file pdf

PDFCreator là một phần mềm mã nguồn mở cho phép bạn tạo file PDF từ các chương trình hỗ trợ tính năng in. Phần mềm này được cung cấp miễn phí và tương thích với tất cả các phiên bản Windows từ XP, 7, 8, 8.1 đến 10.

Các tính năng chính của phần mềm:

 • Tạo file PDF.
 • Chuyển đổi tài liệu sang các định dạng ảnh phổ biến như PNG, JPEG,…
 • Bảo mật tài liệu: PDFCreator cho phép bạn hạn chế quyền truy cập tài liệu bằng cách đặt mật khẩu.
 • Chứng thực tài liệu bằng chữ ký số với PDFCreator.
 • Gộp các tệp PDF.

Tải phần mềm miễn phí tại đây.

Phần mềm PDF Reader

phan mem doc file pdf

PDF Reader for Windows do PDF Login phát hành, là phần mềm hỗ trợ xem file PDF đơn giản nhất mà bạn có thể sử dụng. Với giao diện và các tính năng cơ bản nhất, phần mềm giúp bạn tập trung hoàn toàn khi xem file. Bằng PDF Reader for Windows, bạn có thể chuyển đổi tệp PDF sang nhiều định dạng khác nhau như .txt, các file ảnh như JPG, PNG, BMP, hoặc định dạng video như EMF.

Tải phần mềm miễn phí tại đây.

Phần mềm Javelin PDF Reader

Javelin PDF Reader

Javelin PDF Reader là một trình đọc PDF đơn giản cho phép bạn xem nội dung và in các tệp PDF chuẩn và có mã hóa, hỗ trợ chú thích và đánh dấu tệp tin. Với kích thước tải xuống nhỏ gọn, chỉ khoảng 2MB, phần mềm này không có các tính năng chỉnh sửa.

Javelin PDF Reader có giao diện người dùng đơn giản và gọn nhẹ. Nếu bạn muốn đọc và ghi chú nhanh chóng trên các tệp PDF, Javelin có thể là trình đọc PDF phù hợp cho bạn.

Công cụ Google Drive

Google Drive là một công cụ chuyển đổi PDF và hệ thống lưu trữ PDF phổ biến. Với tính đa năng của Drive, bạn có thể chuyển đổi bất kỳ tài liệu, bài trình bày và bảng tính nào thành tệp PDF và tải lên bất kỳ tệp PDF nào bạn muốn xem.

Nếu bạn chỉ cần xem nhanh các tệp PDF hoặc chuyển đổi các tệp Word, Excel,… sang PDF, thì Google Drive là lựa chọn tốt nhất.

Các câu hỏi thường gặp

1. Tại sao lại sử dụng định dạng PDF?

PDF là một định dạng tài liệu phổ biến và đồng nhất, đảm bảo tài liệu sẽ được hiển thị đúng trên mọi nền tảng và thiết bị. PDF cũng có thể được mã hóa để bảo vệ nội dung khỏi sao chép, chỉnh sửa và in ấn trái phép.

2. Có thể chỉnh sửa tài liệu PDF không?

Hiện nay, có nhiều công cụ hỗ trợ chỉnh sửa tài liệu PDF, bạn có thể sử dụng Adobe Acrobat, Foxit PhantomPDF, Nitro Pro,…

3. Có thể chuyển đổi PDF sang các định dạng như Word, Excel không?

Đúng! Bạn có thể sử dụng các công cụ chuyển đổi trực tuyến, phần mềm chuyển đổi hoặc các plugin trong trình duyệt để chuyển đổi tài liệu sang định dạng PDF.

PdfFiller, PDF Editor for Chrome, TalkHelper PDF Converter (trả phí) là những công cụ bạn có thể tham khảo.

Tổng kết

Đó là tổng hợp các phần mềm đọc file PDF mà bạn có thể sử dụng để xem, tạo file, in và chuyển đổi file PDF sang Excel. Hầu hết đều là các phần mềm miễn phí, bạn chỉ cần tải về và cài đặt sẽ có thể sử dụng bình thường.

Nếu bạn cần một phần mềm dễ sử dụng và có đầy đủ tính năng cần thiết, hãy chọn Foxit Reader hoặc SumatraPDF. Nếu bạn muốn một phần mềm đơn giản hơn, chỉ với một số tính năng cơ bản, bạn có thể chọn Expert PDF Reader. Ngoài ra, nếu bạn chỉ muốn xem file PDF, bạn có thể sử dụng trình duyệt Chrome hoặc Opera để tiện lợi, tôi cũng thường dùng như vậy.

Tùy thuộc vào nhu cầu về tính năng và giao diện, hãy chọn một phần mềm phù hợp cho mình. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn hữu ích để hỗ trợ công việc và học tập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận của bạn phía dưới, tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể.

Chúc bạn thành công!

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019