Top 12 Phần Mềm Diệt Virus Miễn Phí Tốt Nhất Năm

Bạn đang tìm kiếm một phần mềm diệt virus để bảo vệ máy tính khỏi những mối nguy hiểm từ Internet như Virus, Keylog, Spyware,… Hiện nay, có nhiều phần mềm diệt virus miễn phí và trả phí từ các nhà cung cấp khác nhau, làm cho việc lựa chọn phần mềm phù hợp trở nên khó khăn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp danh sách những công cụ phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay dành cho máy tính của bạn. Khi sử dụng máy tính, bạn thường nghe đến thuật ngữ “virus máy tính” – bạn đã tìm hiểu về nó chưa?

Top 10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay

Sophos Home Free – Tốt nhất cho gia đình

Sophos Home Free là một phần mềm giúp bạn và gia đình tránh các mối nguy như lộ thông tin cá nhân, mã hóa dữ liệu (Ransomware)… từ virus do click vào những đường link chứa mã độc hoặc từ việc cắm USB vào.

phan mem diet virus mien phi 2020

Sophos Home Free được trang bị các tính năng tuyệt vời chỉ có trong các phần mềm cao cấp như Norton 360 Deluxe. Một trong những tính năng nổi bật là giúp phụ huynh theo dõi cách con cái sử dụng thiết bị và hạn chế truy cập các trang web.

Sophos Home Free cũng bao gồm bảo vệ thời gian thực chống lại phần mềm độc hại và tiện ích mở rộng trình duyệt giúp bạn tránh truy cập các trang web độc hại.

Bạn có thể cài đặt phiên bản Sophos miễn phí trên tối đa 3 thiết bị. Nếu bạn có nhiều thiết bị hơn, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản trả phí.

Phần mềm Total AV Antivirus

Total AV Antivirus

Total AV Antivirus là phần mềm chống virus miễn phí với 2 cấp độ cơ bản giúp bạn loại bỏ các phần mềm độc hại và virus máy tính. Dù phiên bản miễn phí có hạn chế về tính năng, nhưng tính năng quét của phần mềm Total AV Antivirus rất nhanh và mạnh mẽ có thể tiêu diệt nhiều loại virus phổ biến hiện nay.

Các tính năng chính bao gồm:

  • Dọn dẹp ổ đĩa và tăng cường bảo mật hệ thống máy tính
  • Hỗ trợ tiện ích cho trình duyệt Chrome, Edge
  • Tìm và xoá các tập tin trùng lặp
  • Chống lại virus Ransomware mạnh mẽ
  • Tương thích với các thiết bị Windows, Android và Mac
  • Tích hợp các tính năng như lưu mật khẩu, lá chắn web, tối ưu hoá cho điện thoại thông minh và hỗ trợ tường lửa từ xa

Truy cập trang chủ phần mềm tại đây.

Phần mềm FortiClient

phần mềm diệt virus miễn phí

Tương thích với nền tảng: Windows XP hoặc cao hơn; Mac OS X Snow Leopard (10.6) trở lên; iOS và Android

FortiClient là một chương trình diệt virus miễn phí với khả năng lọc tìm web, tối ưu hóa tường lửa, kết nối internet và kiểm soát nguồn dữ liệu. Chương trình cũng cung cấp khả năng phát hiện nguy hiểm tuyệt vời và bao gồm cả VPN Client.

Bạn có thể tải FortiClient tại đây.

Phần mềm AdAware Free Antivirus

diet virus mien phi

Tương thích với nền tảng: Windows XP, Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10.

Lavasoft’s AdAware là một công cụ bảo vệ đáng tin cậy. Quá trình cài đặt chương trình đơn giản và dễ dàng. Phiên bản mới nhất của Lavasoft’s AdAware có nhiều cải tiến lớn so với phiên bản trước. Một số tính năng mới được tích hợp vào chương trình như Sandbox, lên lịch quét và quét theo yêu cầu.

Để đáp ứng nhanh chóng yêu cầu của người dùng, Lavasoft đưa ra chương trình AdAware Free Antivirus nhận dạng quảng cáo +11, với giao diện người dùng dễ chịu và thu hút cùng với khả năng diệt virus mới.

Bạn có thể tải AdAware Free Antivirus tại đây. | Xem cách cài đặt AdAware Free Antivirus.

Phần mềm Qihoo 360 Total Security

diet virus mien phi

Tương thích với nền tảng: Windows XP hoặc cao hơn (Windows 10); Mac OS X 10.7 hoặc mới hơn bao gồm OS X Yosemite; Android.

Qihoo 360 là một chương trình có nền tảng tại Trung Quốc, cung cấp tính năng toàn diện, hiệu quả, với giao diện thân thiện với người dùng trên di động và mục tiêu hướng tới bảo vệ người sử dụng máy tính khỏi các trang web độc hại và nguy hiểm. Công nghệ bảo vệ đám mây của Qihoo 360 cho phép loại bỏ các phần mềm diệt vi rút miễn phí khác bằng cách sử dụng ba bộ máy AV, bao gồm bộ máy “nền tảng tổng kiểm tra” do Qihoo sở hữu; một bộ máy nghiên cứu QVM và một bộ máy cục bộ BitDefender.

Chương trình cũng cung cấp một sandbox để kiểm tra các mối hiểm họa từ các chương trình không rõ ràng. Tuy nhiên, chương trình thiếu sự cung cấp của hệ thống kiểm soát dữ liệu, tường lửa và tính năng sao lưu dữ liệu.

Bạn có thể tải Qihoo 360 Total Security tại đây.

Phần mềm Comodo Antivirus

phần mềm diệt virus miễn phí

Tương thích với nền tảng: Windows XP hoặc cao hơn (Windows 10); Mac OS X 10 hoặc cao hơn; Android.

Phần mềm diệt virus Comodo bao gồm nhiều bộ máy phát hiện vi rút, rootkits, chương trình gián điệp và các phần mềm độc hại khác. Comodo sử dụng tính năng bảo vệ độc quyền của mình để ngăn chặn các tệp không nguồn gốc mà có thể đe dọa hệ thống. Chương trình cũng cung cấp bảo vệ truy cập/tồn tại, nền tảng đám mây và sandbox tự động.

Bạn có thể tải Comodo Antivirus tại đây.

Phần mềm Avira Free Antivirus

diet virus mien phi

Tương thích với nền tảng: Windows XP hoặc cao hơn; Mac OSX 10.9 (Mavericks) hoặc cao hơn; Android 2.2.

Avira được xếp hạng là một trong những phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay, nhờ khả năng phát hiện đặc biệt và tỉ lệ ngăn chặn nguy hiểm. Phần mềm cũng tương thích với hầu hết các máy tính, kể cả những máy tính cũ. Avira cung cấp khả năng quét nhanh, bảo vệ chống phần mềm độc hại, chống phần mềm gián điệp, bảo vệ trình duyệt và quét dựa trên nền tảng đám mây tốt nhất.

Tuy vậy, Avira cũng có một số hạn chế như giao diện chưa thân thiện và quá trình cài đặt khá chậm so với các phần mềm diệt virus miễn phí khác. Nếu máy tính của bạn có hạn chế về RAM, Avira có thể gây trở ngại cho máy tính.

Theo công ty thử nghiệm AV-TEST, một trong những trang web thử nghiệm chống virus hàng đầu từ Đức, Avira cung cấp sự bảo vệ mạnh mẽ chống lại cả các phần mềm độc hại phổ biến và các phần mềm độc hại mới.

Mặc dù có một số hạn chế, Avira Free Antivirus vẫn xứng đáng được xếp hạng thứ 6 trong bài viết này.

Bạn có thể tải Avira Free Antivirus tại đây.

Phần mềm MalwareBytes

diet virus mien phi

Tương thích với nền tảng: Windows XP hoặc cao hơn

Malwarebytes là một trong những giải pháp phát hiện phần mềm độc hại được đánh giá rất cao và dần trở nên phổ biến. Chương trình nhẹ nhàng và có giao diện thân thiện. Một trong những tính năng tốt nhất của MalwareBytes là việc phát hiện dựa trên hành vi của vi rút trên máy tính.

Hạn chế lớn nhất của phiên bản miễn phí là không có các tính năng nâng cao, các tính năng này chỉ có sẵn trên phiên bản trả phí. Tuy nhiên, Malwarebytes vẫn là một trong những phần mềm diệt virus hàng đầu và đáng tin cậy nhất khi tiếp cận với việc phát hiện các mối đe dọa tiên tiến mới nhất mà các phần mềm diệt virus khác có thể không nhận ra.

Bạn có thể tải phần mềm này tại đây. | Xem thêm: Gỡ bỏ quảng cáo Popup trên trình duyệt với Malwarebytes

Phần mềm AVG Free Antivirus

diet virus mien phi

Tương thích với nền tảng: Windows XP hoặc cao hơn; Mac OSX.

AVG antivirus là một trong những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất và phổ biến nhất. Phiên bản 2019 đã cải tiến giao diện người dùng tốt hơn, hệ thống quét dựa trên nền tảng đám mây và khả năng chặn các đường link bị nhiễm các mối nguy hiểm, bên cạnh việc phát hiện và tiêu diệt virus.

Tải AVG Free Antivirus tại đây. | Xem cách cài đặt AVG Free Antivirus

Phần mềm Avast Free Antivirus

diet virus mien phi

Tương thích với nền tảng: Windows XP hoặc cao hơn; Hầu hết phiên bản Mac OSX

Sau 25 năm đổi mới, Avast vẫn là phần mềm chống virus đáng tin cậy nhất trên thế giới.

Nếu bạn chưa biết về Avast, công ty này là một trong những đối tác đáng tin cậy nhất trong lĩnh vực chống virus, bảo vệ hơn 200 triệu máy tính, Mac và Android. Với 25 năm kinh nghiệm, Avast đã bảo vệ thiết bị và dữ liệu cho hàng triệu người dùng trên toàn thế giới.

Avast! Free Antivirus là sự lựa chọn hàng đầu cho phần mềm diệt virus miễn phí với giao diện thân thiện, bảo vệ thời gian thực cho tập tin, email, truyền P2P, lướt web, tin nhắn tức thì và ngăn chặn hành vi đáng ngờ từ các chương trình độc hại.

Bạn có thể xem hướng dẫn download và cài đặt phần mềm diệt virus Avast tại đây. | Xem cách cài đặt phần mềm diệt virus Avast

Phần mềm BitDefender Antivirus Free Edition

diet virus mien phi

Tương thích với nền tảng: Windows XP hoặc cao hơn; Android 2.3 hoặc cao hơn

Bitdefender Antivirus Free Edition là một phiên bản miễn phí của phần mềm diệt virus thương mại phổ biến. Với giao diện thân thiện và dễ sử dụng, chương trình này cung cấp một giải pháp dễ sử dụng cho người mới.

Chương trình nhỏ gọn, tải và cài đặt nhanh chóng trên máy tính thử nghiệm. Giao diện đơn giản cung cấp tính năng hiệu quả như quét theo yêu cầu và tự động, bảo vệ thời gian thực và chống giả mạo.

Bạn có thể tải phần mềm tại đây. | Xem cách cài đặt Bitdefender Antivirus Free Edition

Phần mềm Panda Cloud Antivirus Free

diet virus mien phi

Tương thích với nền tảng: Windows XP hoặc cao hơn; Android.

Phần mềm diệt virus Panda Cloud Antivirus là một phần mềm miễn phí đơn giản và nhẹ nhàng, cung cấp bảo vệ chống lại virus và có thể kết hợp với nhiều công cụ bảo mật khác. Cùng với Microsoft Security Essentials, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho người dùng với giao diện đơn giản và tính năng tự động với cập nhật và loại bỏ phần mềm độc hại.

Mức độ phát hiện của Panda Cloud Antivirus thường rất cao. Chương trình sử dụng công nghệ “đám mây” để cung cấp các bản cập nhật từ trên đám mây cho máy tính cá nhân của người dùng.

Tải phần mềm Panda Cloud Antivirus tại đây. | Xem cách cài đặt Panda Cloud Antivirus.

Virus máy tính là gì? Những tác hại của Virus?

Trong ngành công nghệ thông tin, virus máy tính (thường được gọi tắt là virus hay vi-rút) là những chương trình hoặc đoạn mã được tạo ra để tự sao chép và lây nhiễm vào các đối tượng khác (file, ổ đĩa, máy tính, …).

Trước đây, virus được tạo ra với mục đích thách thức hay đánh đồng với các trò đùa của các hacker. Gần đây, các virus được sử dụng với mục đích xấu như đánh cắp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng,… gây hại cho người dùng và xã hội.

Các chương trình virus thường nhắm vào hệ điều hành Window, do đó Window là hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới.

Đề xuất bởi Topthuthuat.com

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phần mềm diệt virus Avast vì các lý do sau:

  • Quá trình cài đặt Avast đơn giản và dễ dàng.
  • Giao diện thân thiện và bạn có thể làm quen với nó chỉ trong vài phút.
  • Chức năng bảo vệ thời gian thực giúp bảo vệ các tập tin, email, truyền P2P, lướt web, tin nhắn tức thì và ngăn chặn hành vi đáng ngờ từ các chương trình độc hại.
  • Không tốn nhiều tài nguyên máy tính khi hoạt động.

Đó chính là những lý do mà nhiều người lựa chọn Avast làm trình diệt virus của họ.

Bạn hãy chia sẻ ý kiến của mình với Topthuthuat trong phần bình luận dưới đây và cho chúng tôi biết phần mềm diệt virus miễn phí mà bạn đang sử dụng và hài lòng nhất.

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019