Top 3 Cách giúp tìm số IMEI và check IMEI điện thoại Samsung

IMEI là viết tắt của “International Mobile Equipment Identity” (Mã nhận dạng thiết bị di động quốc tế), đây là một mã số duy nhất được gán cho mỗi chiếc điện thoại di động. Với số IMEI này, bạn có thể tìm hiểu nhiều thông tin hữu ích về thiết bị của mình. Bạn có chắc chắn rằng chiếc điện thoại của bạn không phải là hàng giả, hàng nhái, hoặc hàng nhập lậu? Vì vậy, việc kiểm tra số IMEI của điện thoại là rất cần thiết.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách kiểm tra số IMEI của điện thoại Samsung thông qua ba phương pháp đơn giản. Ngoài ra, nếu bạn muốn kiểm tra thời gian bảo hành của chiếc điện thoại đang sử dụng, bạn cũng có thể sử dụng số IMEI.

Xem thêm: Cách kiểm tra số IMEI của điện thoại HTC

Cách xem số IMEI của điện thoại Samsung

Dưới đây là ba phương pháp đơn giản để bạn xem số IMEI của điện thoại Samsung. Thông thường, phương pháp đầu tiên được sử dụng nhiều nhất, nhưng hai phương pháp còn lại cũng hữu ích trong một số tình huống khác nhau.

Phương pháp 1: Bật điện thoại lên và nhập *#06#, không cần nhấn nút Gọi vì sau khi nhập mã này, thông tin số IMEI sẽ hiển thị trên màn hình ngay lập tức.

kiểm tra số IMEI Samsung

Phương pháp 2: Bạn cũng có thể xem số IMEI trong phần Cài đặt (Settings) của điện thoại. Hãy vào Cài đặt sau đó chọn Thông tin thiết bị để tìm số IMEI.

Phương pháp 3: Nếu điện thoại của bạn hết pin hoặc không thể khởi động lên, phương pháp này sẽ rất hữu ích. Hãy tháo nắp phía sau của điện thoại và xem thông tin số IMEI được in trên viên pin của điện thoại.

Cách tìm và kiểm tra số IMEI của điện thoại Samsung

Phương pháp 1: Phương pháp này giúp bạn xem thông tin về thời gian bảo hành của điện thoại. Bạn chỉ cần gửi tin nhắn với nội dung là số IMEI và gửi đến số 6060. Đây là số dịch vụ bảo hành của Samsung nên bạn sẽ không mất cước phí. Sau khi gửi tin nhắn, bạn sẽ nhận được thông tin về thời gian bảo hành của thiết bị.

Phương pháp 2: Gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Samsung

Bạn hãy gọi số 1800 588 889, sau đó làm theo hướng dẫn để nhận thông tin về thiết bị. Bạn sẽ không bị tính cước phí khi gọi số này.

Phương pháp 3: Phương pháp này giúp bạn xem thông tin chi tiết về thiết bị đang sử dụng.

Bước 1: Truy cập vào trang web này để kiểm tra.

Bước 2: Nhập số IMEI của điện thoại vào ô văn bản, sau đó đánh dấu vào ô Không phải là robot, cuối cùng nhấn nút Kiểm tra để bắt đầu kiểm tra số IMEI của Samsung.

kiểm tra số IMEI Samsung

Bạn cũng có thể kiểm tra số IMEI của nhiều điện thoại khác của các nhà sản xuất khác nhau ngay tại trang web này. Chỉ cần đợi một chút, bạn sẽ nhận được nhiều thông tin về chiếc điện thoại đang sử dụng.

kiểm tra số IMEI Samsung

Xem thêm bài viết về những chiếc điện thoại tốt nhất dưới 5 triệu mà tôi đã chia sẻ gần đây.

Tổng kết

Trên đây là những hướng dẫn về cách tìm và kiểm tra số IMEI của điện thoại Samsung dành cho những người chưa biết. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng điện thoại. Để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, hãy lựa chọn mua điện thoại từ các cửa hàng đáng tin cậy như Thegioididong, FPT Shop.

Chúc bạn thành công!

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019