Top 7 phần mềm ghép ảnh miễn phí trên máy tính PC & Laptop

Ghép ảnh luôn là một hoạt động được nhiều người yêu thích và chia sẻ vì nó mang đến sự mới lạ và đẹp mắt. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng tự ghép ảnh một cách như ý muốn do kỹ năng sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh của từng người khác nhau.

Do đó, trong bài viết này, tôi muốn giới thiệu cho bạn một số phần mềm đơn giản và dễ sử dụng giúp bạn tạo ra những tấm ảnh ghép nhanh chóng và đẹp mắt. Hãy cùng khám phá danh sách các phần mềm ghép ảnh dưới đây.

Danh sách các phần mềm ghép ảnh trên máy tính hàng đầu

1. Phần mềm Fotor

phan mem ghep anh tot nhat

Fotor là một phần mềm ghép ảnh miễn phí với giao diện chuyên nghiệp. Phần mềm này đi kèm với nhiều mẫu template có sẵn để bạn sử dụng, cùng với các tính năng cơ bản như cắt ảnh, thay đổi màu sắc, và các hiệu ứng ảnh… Bạn cũng có thể chèn chữ vào ảnh nếu muốn.

Phiên bản mới nhất của Fotor cung cấp nhiều tính năng chuyên nghiệp giúp bạn tạo ra những tấm ảnh ghép đẹp hơn, bao gồm:

 • Tính năng giảm nhiễu: giúp giảm nhiễu trên các bức ảnh chụp ở ánh sáng yếu.
 • Các công cụ chỉnh sửa ảnh như Blemish Fix, Smoothing, Reshape, Wrinkle Remover, Red-Eye Remover.
 • Các tính năng trang điểm như Eye Shadow, Eye Liner, Eye Tint, Blush, Lip Tint…

2. Phần mềm FotoJet Collage Maker

phan mem ghep anh tot nhat

FotoJet Collage Maker là một phần mềm ghép ảnh chuyên nghiệp có giao diện đẹp và nhiều tính năng thú vị. Với FotoJet Collage Maker, bạn có thể ghép nhiều ảnh khác nhau vào một khung ảnh, phù hợp để tạo nên những bức ảnh kỷ niệm với bạn bè, gia đình hoặc những bức ảnh du lịch…

Phần mềm cung cấp hơn 700 layout và template sẵn có, cho phép bạn tạo ra những tác phẩm sáng tạo một cách thoải mái. Bạn cũng có thể chỉnh sửa cơ bản như xoay ảnh, cắt ảnh, chèn chữ và thêm hiệu ứng…

Phần mềm cũng có phiên bản trực tuyến giúp bạn tiết kiệm thời gian cài đặt.

3. Phần mềm Picture Collage Maker

phan mem ghep anh tot nhat

Picture Collage Maker là phần mềm ghép ảnh đơn giản và dễ sử dụng. Chỉ với một vài thao tác cơ bản, bạn có thể tạo ra những bức ảnh ghép đẹp và chuyên nghiệp với các template có sẵn.

Các tính năng chính của phần mềm bao gồm:

 • Ghép nhiều ảnh lại với nhau.
 • Trang trí ảnh với khung hình, văn bản, mask…
 • Xuất ảnh sang định dạng thông dụng như JPEG để chia sẻ với bạn bè và người thân.
 • Thư viện template chuyên nghiệp giúp tạo ra những bức ảnh đẹp mắt và chuyên nghiệp.
 • Thiết kế thiệp mừng.

4. Phần mềm Collage FX Studio

phan mem ghep anh tot nhat

Collage FX Studio là một phần mềm ghép ảnh đơn giản và phù hợp cho người ít sử dụng máy tính. Giao diện phần mềm được chia thành 4 phần riêng biệt:

 1. Bên trái có chứa ảnh bạn muốn ghép, bạn cũng có thể thêm ảnh từ máy tính vào đây.
 2. Trên cùng có khung ảnh mẫu để tạo khung cho ảnh, bạn cũng có thể thêm văn bản và clipart tại đây.
 3. Bên phải có các biểu tượng nhỏ để trang trí ảnh.
 4. Trung tâm là nơi bạn ghép ảnh.

Phần mềm cũng có một số tính năng chỉnh sửa ảnh đơn giản như cắt, điều chỉnh tương phản, độ sáng, độ bão hòa…

5. Phần mềm PhotoJoy

phan mem ghep anh tot nhat

Ghép ảnh trong PhotoJoy chỉ đơn giản là thêm các tấm ảnh vào các bức ảnh nền có sẵn và sau đó lưu thành tệp ảnh bạn muốn, bạn cũng có thể chia sẻ cho bạn bè và người thân. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo ra hình nền máy tính độc đáo với PhotoJoy.

Thư viện ảnh nền trong phần mềm rất đa dạng và chuyên nghiệp, được sắp xếp thành từng nhóm để tìm kiếm dễ dàng. Các chủ đề bao gồm biển, thiên nhiên, động vật…

Để bắt đầu, bạn chỉ cần nhấp vào nút “Add & Manager Photos” trong giao diện chính để thêm ảnh vào phần mềm.

6. Phần mềm PhotoShine

phan mem ghep anh tot nhat

Nếu bạn chỉ muốn tìm kiếm các khung ảnh đẹp và ghép ảnh của mình vào thì PhotoShine là phần mềm dành cho bạn. Phần mềm này cung cấp hàng trăm kiểu khung ảnh khác nhau từ những mẫu cổ điển, đáng yêu cho đến những mẫu chuyên nghiệp.

Bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng của ảnh và sử dụng một số tính năng cơ bản để cải thiện chất lượng ảnh trước khi ghép. Sau khi hoàn thành, bạn có thể xuất ra các định dạng phổ biến như JPG, BMP để chia sẻ với bạn bè, người thân hoặc sử dụng làm hình nền màn hình.

7. Phần mềm Magic Photo Editor

phan mem ghep anh tot nhat

Phần mềm Magic Photo Editor có giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Ngay khi tải về, bạn có thể nhanh chóng làm quen để sử dụng Magic Photo Editor mà không gặp khó khăn. Tất cả các tính năng của phần mềm đều hiển thị trên menu bên trái. Để bắt đầu, bạn chỉ cần nhấp vào “New”, sau đó chèn ảnh bạn muốn ghép vào các mẫu đã có.

Phần mềm cũng cung cấp hơn 200 mask trong cơ sở dữ liệu, các ảnh hoạt hình vui nhộn cùng với các khung comment có sẵn để bạn sáng tạo.

Tổng kết

Trên đây là danh sách 7 phần mềm đơn giản giúp bạn tạo ra những tấm ảnh ghép đẹp theo ý muốn. Bạn đã tìm được phần mềm yêu thích của mình chưa? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn ở phần bình luận dưới đây!

Xem thêm:

 1. Các ứng dụng ghép ảnh trên điện thoại
 2. Ứng dụng ghép ảnh trực tuyến tốt nhất
 3. Các trang web cho phép ghép ảnh vào khung đẹp

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019