Top 7 phần mềm gỡ bỏ cài đặt tốt nhất hiện nay

Sau một thời gian sử dụng máy tính thì bạn sẽ cài đặt và gỡ bỏ khá nhiều phần mềm, đặc biệt là các phần mềm miễn phí bởi nếu như sơ ý bạn có thể dính kèm thêm các phần mềm không mong muốn khác và thường thì các phần mềm này khá vô ích hoặc gây hại cho máy tính (như tình trạng trình duyệt bị dính Toolbar hay thậm chí là malware quảng cáo), hơn nữa chúng lại chạy ngầm trên Home windows nên sẽ chiếm tài nguyên hệ thống, gây năng máy tính.

Vậy làm sao để tìm và gỡ bỏ triệt để các phần mềm này ra khỏi máy tình thì bài viết này mình sẽ tổng hợp lại các phần mềm gỡ bỏ cài đặt phần mềm tận góc ra khỏi Home windows hiện có trên Web hiện nay.

Tại sao bạn nên sử dụng phần mềm thứ ba?

Mặc định thì Home windows đã trang bị công cụ gỡ bỏ các phần mềm ra khỏi Home windows là Uninstall a program.

  • Trong Home windows XP/7 thì bạn có thể nhấn Begin >> mở Management Panel >> Chọn Uninstall a program
  • Trong Home windows 8.1 trở lên thì bạn sử dụng tổ hợp phím Home windows + X và chọn Management Panel >> Uninstall a program
  • Trong Home windows 10 thì bạn sử dụng tổ hợp phím (Home windows + R) để mở hộp thoại Run >> nhập vào câu lệnh “management” và Enter để mở Management Panel >> Mở Uninstall a program.

Sau khi mở được giao diện Uninstall a Program thì bạn chỉ cần chọn vào phần mềm cần gỡ bỏ và nhấn nút Uninstall. Tuy nhiên, cách này thường không gỡ bỏ được triệt để phần mềm vì chúng vẫn còn lưu các tập tin hoặc không trả lại các thay đổi trong Registry trên máy tính mà theo thời gian chúng sẽ chiếm không gian bộ nhớ máy tính rất đang kể.

Prime phần mềm gỡ bỏ cài đặt ra khỏi máy tính

IObit Uninstaller: Chương tình gỡ phần mềm trên máy tính

iobit

IObit Uninstaller 11 là một công cụ miễn phí hổ trọ bạn gỡ bỏ cài đặt các phần mềm trên máy tính PC & Laptop computer, những tập tin registry, file tạm và folder không cần thiết sẽ bị loại bỏ nhằm tối ưu cho máy tình trong khi hoạt động.

Sau khi cài đặt vào máy tính, bạn chỉ cần mở phần mềm lên rồi chọn biểu tượng của ứng dụng cần gỡ bỏ, nhấn Uninstall là xong, mọi thứ chương trình sẽ tự động giúp bạn thực hiện.

Ở phiên bản mới nhất, tính năng Bundleware cho phép bạn có thể thấy được danh sách những thứ chứa bên trong một phần mềm khi đã cài vào máy tính, từ đó bạn có thể đưa ra quyết định xóa hay không. Ngoài ra, Simple Uninstall là một tính năng tuyệt vời khác có thể giúp bạn gỡ bỏ phần mềm được dễ dàng hơn.

Uninstalling

Nhận ngay 6 tháng sử dụng miễn phí phần mềm gỡ bỏ cài đặt IObit Uninstaller 11 với key dưới đây, lưu ý chỉ key chỉ dùng được cho 200 bạn đầu tiên.

Key: 794B1-98535-2A4A5-475TA

Tải phần mềm tại đây.

CCleaner: Miễn phí tuyệt vời

go bo cai dat 1

CCleaner đã là cái tên khá quen thuộc với người dùng Việt trong những năm trở lại đây, ngoài tính năng chính là dọn rác máy tính thì nó còn được trang bị khả năng gỡ bỏ cài đặt phần mềm, ứng dụng không mong muốn ra khỏi máy tính một cách triệt để. CCleaner hoàn toàn miễn phí 100%, bạn có tải và cài đặt ứng dụng CCleaner tại đây.

Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn chỉ cần mở CCleaner lên, tìm đến Công cụ (Instruments) >> Chọn Gở bỏ cài đặt (Uninstall) >> Cuối cùng, chọn phần mềm cần gỡ bỏ và nhấn nút Chạy trình tháo cài đặt là xong.

Nếu như bạn muốn biết chi tiết hơn cách sử dụng này, bạn có thể xem lại bài viết mà Topthuthuat đã chia sẻ tại đây.

Whole Uninstall: Rất mạnh mẽ

go bo cai dat 3

Whole Uninstall là phần mềm từng được đánh giá là chương trình gỡ bỏ cài đặt phần mềm số một thế giới. Và thực tế thì nó là một chương trình rất mạnh mẽ và tối ưu trong việc gỡ bỏ ứng dụng ra khỏi máy tính.

Tại sao Whole Uninstall lại được bình chọn như vậy?

Một trong những điểm nổi bật của Whole Uninstall là nó sẽ tự động chụp lại toàn hiện trạng của máy tính trước khi các phần mềm được cài đặt vào, và chụp một lần nữa sau khi các phần mềm đã cài đặt hoàn tất.

Đây là điểm mấu chốt có thể giúp phần mềm phân tích hệ thống máy tính để biết được đâu là các khoá Registry được thêm vào, bị thay đổi hoặc bị xoá, từ đó nó sẽ giúp bỏ được triệt để phần mềm không cần thiết ra khỏi máy tính và khôi phục máy tính về tình trạng như ban đầu.

Chính vì sự đặc biệt này mà phần mềm Whole Uninstall là phần mềm trả phí. Nếu như có kinh phí thì hãy mua và sử dụng Whole Uninstall cho máy tính của mình nhé, bởi hiện tại thì Whole Uninstall rất khó để tìm key trên Web.

Bạn có thể tải phần mềm bản dùng thử tại đây. Hoặc truy cập trang chủ của Whole Uninstall: www.martau.com

Your Uninstaller! Professional: Giao diện thân thiện

go bo cai dat 2 1

Đây là một phần mềm rất tuyệt vời mà mình thường hay sử dụng trước khi chuyển qua Macbook. Ưu điểm của Your Uninstaller! Professional là có giao diện thân thiện, trực quan và hơn nữa nó còn hổ trợ quét sâu nhằm gỡ bỏ tận góc các phần mềm không mong muốn ra khỏi máy tính một cách hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, đây là một phần mềm trả phí nên bạn cần phải mua key bản quyền để sử dụng được toàn bộ chức năng của Your Uninstaller! Professional. Mặc dù vậy, hiện tại trên Web đang có khá nhiều Weblog chia sẻ key của Your Uninstaller! Professional nên bạn có thể dễ dàng sử dụng và kích hoạt phần mềm cho máy tính đang dùng.

Bạn có thể tải Your Uninstaller! Professional tại đây. Hoặc truy cập vào trang chủ: www.ursoftware.com

Revo Uninstaller Professional: Rất đa năng

go bo cai dat 4 1

Revo Uninstaller là một chương trình được đánh giá số 1 tại một vài trang công nghệ nước ngoài như Toptenreview hoặc Cnet, tuy nhiên cá nhân và cũng như một vài weblog khác lại đánh giá Whole Uninstall cao hơn so với Revo Uninstaller Professional.

Revo Uninstaller Professional được trang bị phương pháp gỡ bỏ vượt trội có thể giúp bạn gỡ bỏ được các phần mềm cứng đầu nhất và loại bỏ triệt để chúng ra khỏi máy tính. Bên cạnh đó, Revo Uninstaller Professional còn hổ trợ thêm hơn 5 công cụ mạnh mẽ khác giúp làm sạch hệ thống, tối ưu cho máy tính.

Bạn có thể tải phần mềm tại đây.

Xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Revo Uninstaller Professional

Trang chủ của Revo Uninstaller Professional: www.revouninstaller.com

Ngoài ra, nếu như bạn muốn sử dụng nhanh phần mềm gỡ bỏ cài đặt được tích hợp sẳn vào Menu chuột phải chuột thì Menu Uninstaller Professional là một ứng dụng mà bạn đang cần, xem chi tiết cách cài đặt và sử dụng Menu Uninstaller Professional.

Clever Program Uninstaller – Gỡ bỏ cài đặt và loại bỏ phần mềm tuyệt vời

wise

Clever Program Uninstaller là một công cụ tuyệt vời có thể giúp bạn loại bỏ triệt để một phần mềm, ứng dụng không mong muốn trên máy tính một cách dễ dang, mọi dấu viết như tập tin ẩn, file rác,… sẽ bị loại bỏ. Ngoài ra, công cụ này còn được trang bị khả năng sửa lỗi các tập tin của Workplace, Adobe,…

Nếu như bạn đang cần một phần mềm miễn phí có thể giúp bạn được nhiều thứ, đặc biệt là gỡ bỏ phần mềm thì Clever Program Uninstaller là một chương trình không thể bỏ quả.

Phần mềm CleanMyPC – Có phí

Ở Home windows, MacPaw có một phần mềm khác chuyên về để dọn rác, gỡ bỏ phần mềm là CleanMyPC. Hãy tham khảo tại trang chủ của họ tại đây. Thật tiếc là trong thời gian tới, CleanMyPC sẽ không còn hổ trợ bởi nhà phát triển nữa, vì vậy bạn hãy cân nhắc sử dụng các phần khác nhé!

Ngoài ra, CleanMyMac là một ứng dụng khá tuyệt vời mà gân như mọi máy Mac đều cài đặt nó.

CleanMyMac X: Dành cho người dùng Mac

go bo cai dat 5 1

Mình đã chuyển sang dùng Macbook được khoảng 2 năm và nếu như bạn đang tìm một phần có thể tối ưu, dọn sạch và gỡ bỏ tận gốc cài đặt của các ứng dụng thì CleanMyMac 3 là một trong những phần mềm mà bạn nên sử dụng.

Mặc dù đây là một phần mềm trả phí nhưng với những trải nghiệm và sự không ngừng cập nhật, trang bị các tính năng mới từ nhà phát triển thì có thể nói giá của CleanMyMac rất xứng đáng với giá trị mà nó mang lại. Bạn có thể xem thêm bài viết đánh giá khá chi tiết của mình về CleanMyMac thông qua liên kết này.

Lời kết

Đến đây chắc hẳn bạn đã biết được đâu là các phần mềm gỡ bỏ cài đặt tốt nhất cho Home windows rồi phải không! Hầu hết các phần mềm này đều tương thích tốt với Home windows 10, Home windows 8.1 và Home windows 7 nên bạn có thể an tâm nếu như sử dụng một trong các chương trình này. Vậy đâu là phần mềm mà bạn đã sử dụng và có phần mềm nào mà bạn cảm thấy tốt hơn trong danh sách dưới đây thì đừng quên để lại bình luận dưới đây nhé!

Chúc bạn thành công!

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019