Cách gõ a còng (@) trên Windows 11, macOS, iOS và Android

A còng (@) là một ký hiệu trong ngôn ngữ điện tử, được sử dụng trong nhiều trình đọc thư điện tử, mạng xã hội và các trang internet khác. Nó được sử dụng để định danh một người dùng hoặc một tài khoản trên mạng xã hội như Fb, Twitter,… Ví dụ, nếu bạn muốn nhắc đến người dùng có tên là “Mr Smith” trên Twitter, bạn có thể sử dụng @mrSmith để định danh họ trong một bài đăng hoặc tin nhắn.

 • Trong e mail, @ cũng được sử dụng để xác định địa chỉ e mail của một người dùng. Mỗi địa chỉ e mail đều bao gồm một tên người dùng và một tên miền, và chúng được kết nối bằng dấu @.

Ví dụ, nếu người dùng có tên là “Mr Smith” và sử dụng tên miền “gmail.com“, thì địa chỉ e mail của họ sẽ là mrsmith@gmail.com. Bạn có thể sử dụng @ để gửi e mail đến người dùng đó bằng cách nhập địa chỉ e mail của họ vào trường “To” trong một thư điện tử.

 • Trong Hotmail, @ được sử dụng tương tự như trong e mail chung. Nó được sử dụng để xác định địa chỉ e mail của một người dùng trên Hotmail. Ví dụ, nếu người dùng có tên là “Mr Smith” và sử dụng tên miền “hotmail.com”, thì địa chỉ e mail của họ sẽ là mrsmith@hotmail.com.

Lưu ý rằng Hotmail là một dịch vụ e mail của Microsoft, và nó đã bị thay thế bởi Outlook.com. Nếu bạn đang sử dụng Outlook.com, bạn cũng có thể sử dụng @ để gửi e mail tương tự như trên Hotmail.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách gõ @ hay a còng trên các hệ điều hành phổ biến hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

Cách gõ @ trên máy tính PC/Laptop computer

Để gõ ký tự @ trên máy tính, bạn có thể sử dụng cách sau:

a cong type

 • Bấm phím Shift và phím 2 (đây là phím trên bàn phím có dấu nháy kép) cùng lúc.
 • Sử dụng phím Alt và nhập số 64 trên phím số (phím số là phím bên phải bàn phím, chứa các số từ 0 đến 9 và các ký tự đặc biệt).

Cách gõ @ trên Macbook

Nếu bạn vừa mới mua một Mac mới, bạn có thể đang cố gắng tìm hiểu nơi mà phím @ hoặc ký hiệu “a còng” đang ở đâu. Đây là cách gõ ký hiệu @ trên Mac hoặc MacBook.

 • Trên bàn phím Mỹ (US keyboards), giữ phím Shift và nhấn phím số 2. Bạn sẽ thấy ký hiệu @ trên phím số 2.
 • Trên bàn phím Anh hoặc Châu Âu (UK or European keyboards), giữ phím Possibility (còn được gọi là phím ALT) và nhấn phím số 2.

Nếu bạn ở một quốc gia khác ngoài Anh hoặc Mỹ, bạn có thể cần phải thay đổi cài đặt bàn phím của mình trước khi có thể gõ ký hiệu @.

Cách gõ @ trên iOS và Android

Trên điện thoại iOS và Android, bạn có thể sử dụng ký tự “@” bằng cách nhấn và giữ phím “123” trên bàn phím, sau đó chọn ký tự “@” từ danh sách các ký tự đặc biệt.

Nếu bạn muốn gõ ký tự “@” trong một e mail hoặc tin nhắn, hãy chọn phần “To” hoặc “CC” trên màn hình soạn thảo và nhập ký tự “@” vào ô nhập liệu.

Nếu bạn muốn sử dụng ký tự “@” trong một bài viết trên mạng xã hội hoặc trong một bài đăng trên một trang internet, hãy chọn ô nhập liệu và nhập ký tự “@” vào đó.

Cách gõ @ trên bàn phìm ảo Home windows 11 và macOS

Trên Home windows 11

OSK.exe là chương trình của bàn phím ảo trên màn hình Home windows. Nó cho phép bạn nhập văn bản bằng cách sử dụng chuột hoặc các phím tắt trên màn hình mà không cần sử dụng bàn phím thực sự. Bàn phím màn hình có thể hữu ích trong các trường hợp sau:

 • Khi bạn không có bàn phím hoặc không thể sử dụng bàn phím đang có.
 • Bàn phím bị hư một vài nút vì một vài lý do nào đó.

Để mở bàn phím màn hình trên Home windows, bạn có thể nhấp vào nút Begin, sau đó tìm và nhấp vào “OSK” trong danh sách các ứng dụng.

Sau đó, chọn vào biểu tượng “OSK.exe” để mở bàn phím ảo và từ đây bạn có thể dễ dàng nhập ký từ @ mà không gặp vấn đề gì.

Trên macOS

Để mở Accessibility Keyboard trên macOS, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Mở hộp thoại System Preferences bằng cách nhấp vào biểu tượng cài đặt trên Dock hoặc bằng cách nhấp vào biểu tượng Apple trên thanh menu và chọn “System Preferences”.
 • Trong hộp thoại System Preferences, nhấp vào mục “Accessibility” trong danh sách các mục trái.Trong mục Accessibility, nhấp vào tab “Keyboard” trên thanh menu bên phải.
 • Trong tab Keyboard, bật tùy chọn “Allow Accessibility Keyboard” bằng cách nhấp vào hộp kiểm.

Sau khi bật tùy chọn này, Accessibility Keyboard sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn và bạn có thể sử dụng nó để gõ văn bản bằng cách nhấp vào các phím trên bàn phím.

Để nhập ký tự @ từ Accessibility Keyboard trên macOS, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Nhấp vào phím “Shift” trên Accessibility Keyboard để bật chế độ in hoa.
 2. Nhấp vào phím “2” trên Accessibility Keyboard để nhập ký tự @.

Lưu ý: Nếu bạn muốn nhập ký tự @ trong chế độ in hoa, bạn cần phải nhấp vào phím Shift trước khi nhấp vào phím 2.

Lời kết

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết được cách nhập @ hay gõ a còng trong những trường hợp cần thiết và nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào khác liên quan thì đừng quên để lại lởi bình của bạn ngay trong phần nội dung dưới đây.

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019