Ghép ảnh & Tách ảnh ra khỏi nền không cần phần mềm Photoshop

Không cần phức tạp như khi sử dụng Photoshop, bây giờ việc tách ảnh từ nền đã trở nên đơn giản hơn nhiều nhờ các công cụ trực tuyến. Với sự trợ giúp của các công nghệ thông minh, bạn có thể tách ảnh từ nền và ghép nó vào một nền khác chỉ trong vài bước.

Công việc này có vẻ phức tạp, nhưng thực tế lại rất đơn giản và dễ dàng với phương pháp được hướng dẫn theo từng bước trong bài viết này, chắc chắn sẽ giúp bạn tách ảnh từ nền, có thể là khuôn mặt, vật thể,… bằng các công cụ trực tuyến.

Ưu nhược điểm của công cụ tách ảnh từ nền trực tuyến

Tách ảnh từ nền là kỹ thuật loại bỏ phần phụ, phần hậu cảnh và chỉ giữ lại chủ đề chính, có thể là người hoặc vật. Nếu sử dụng công cụ chuyên sâu như Photoshop, việc tách ảnh có thể phức tạp và tốn thời gian.

Tách nền cho ảnh trên trình duyệt máy tính

Bạn có thể áp dụng cách này trên máy tính chạy hệ điều hành Windows hoặc MacOS, và thậm chí trên điện thoại khi truy cập trang web của nhà cung cấp dịch vụ. Cụ thể như sau:

Bước 1: Trên trình duyệt máy tính (khuyến nghị sử dụng Chrome), truy cập vào đường dẫn sau để tách nền cho ảnh một cách tự động.

Giao diện công cụ tách ảnh từ nền trực tuyến như hình bên dưới:

tach anh ra khoi nen truc tuyen

Bước 2: Bây giờ bạn cần tải ảnh cần tách nền lên bằng cách nhấp vào Tải ảnh lên, sau đó chọn ảnh từ máy tính của bạn.

tach anh nen tren may tinh

Bước 3: Quá trình tải ảnh cần chỉnh sửa lên sẽ rất nhanh, chỉ mất vài giây là ảnh của bạn đã được tách từ nền. Kết quả sẽ được hiển thị trong phần Xoá nền bên trái màn hình.

tach anh nen va ghep anh online

Bước 4: Nếu muốn tải ảnh đã tách từ nền về máy tính, bạn chỉ cần nhấp vào Tải xuống và chọn vị trí lưu trên máy tính của bạn.

cat anh khoi nen online

Để chỉnh sửa một chút, bạn có thể nhấp vào nút Chỉnh sửa ngay bên dưới Tải xuống.

Tách ảnh từ nền trực tuyến trên điện thoại

Tất cả các thiết bị chạy hệ điều hành Android và iOS đều có thể sử dụng công cụ tách ảnh từ nền trực tuyến. Cách sử dụng công cụ tách nền rất đơn giản, tương tự như việc làm trên máy tính.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở trình duyệt trên điện thoại, sau đó truy cập đường dẫn:

Bước 2: Trên giao diện chính của công cụ trực tuyến này, bạn nhấp vào Tải ảnh lên để tải ảnh cần tách từ nền lên. Ảnh đã chỉnh sửa sẽ tự động xuất hiện ngay sau đó (như hình bên dưới).

tach anh khoi nen tren dien thoai

Bước 3: Nếu bạn muốn tải ảnh đã tách từ nền về điện thoại, chỉ cần nhấp vào nút Tải xuống là xong.

tach anh khoi nen tren di dong

Lưu ý: Sau khi tách nền, ảnh sẽ có định dạng là .PNG, bạn có thể sử dụng ảnh này để ghép với phông nền hoặc ảnh khác theo ý thích.

Ghép ảnh đã tách nền với ảnh khác hoặc nền khác

Nếu bạn chưa biết cách ghép ảnh đã tách nền với một nền khác theo ý mình, bạn có thể sử dụng công cụ trực tuyến có tên iPiccy. Bộ công cụ này cung cấp nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ nhưng đơn giản, miễn phí và không cần đăng ký dịch vụ.

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị ảnh đã tách nền, ảnh nền và ảnh muốn ghép.

Bước 2: Trên máy tính hoặc điện thoại, truy cập vào địa chỉ sau:

Đây là giao diện công cụ ghép ảnh trực tuyến:

cong cu ghep anh online

Bước 3: Tiếp theo, nhấp vào Tạo một thiết kế để tạo ảnh ghép theo ý muốn.

ghep anh va chinh sua anh online

Bước 4: Giao diện ghép ảnh sẽ hiển thị, lúc này nhấp chọn NEW như hình bên dưới.

chinh sua anh online

Bước 5: Một cửa sổ pop-up sẽ hiện ra, bạn có thể giữ màu nền mặc định bằng cách nhấp vào Tạo mới. Ở đây chúng ta chọn ghép ảnh đã tách nền vào một nền mới, vì vậy chọn Bắt đầu từ ảnh.

tao nen ghep anh online

Bước 6: Tiếp theo, bạn chọn ảnh dùng làm nền từ máy tính hoặc điện thoại của mình.

tai anh nen len cong cu ghep anh

Giờ chúng ta đã có hình nền, bây giờ cần ghép ảnh đã tách nền vào. Để thêm ảnh, bạn nhấp vào nút Thêm ảnh phía trên bên trái màn hình, sau đó chọn Tải lên ảnh và tải lên ảnh đã tách nền.

ghep anh da tach nen vao nen moi

Bước 7: Tiếp theo, chọn ảnh vừa tải lên và kéo thả vào hình nền bên phải (như hình bên dưới).

chen anh da tach nen sang nen moi online

Bước 8: Để di chuyển ảnh, bạn chỉ cần nhấp giữ và kéo ảnh đến vị trí mong muốn. Để thay đổi kích thước ảnh, nhấp vào ảnh, di chuột đến các góc hoặc giữa các cạnh và kéo thả để đạt kích thước mong muốn.

chinh sua anh ghep online

Bước 9: Bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng và độ tương phản của ảnh bằng cách nhấp vào ảnh và sử dụng các công cụ nằm bên trái màn hình.

cong cu chinh sua anh ghep online

Bước 10: Để lưu ảnh đã chỉnh sửa, nhấp vào nút Lưu, sau đó chọn tùy chọn tải xuống.

luu anh ghep tu cong cu ghep anh online

Nhấp vào Lưu vào máy tính của tôi.

luu anh ghep về máy tính

Đây là hình ảnh hoàn chỉnh sau khi đã ghép.

chất lượng ảnh ghép trực tuyến

Lời kết

Điều đáng chú ý là sau khi tách nền và ghép ảnh vào nền mới, chất lượng của hình ảnh khá tốt. Công cụ này rất phù hợp cho người dùng không chuyên muốn ghép ảnh mà không yêu cầu cao về thẩm mỹ. Đối với những người làm Youtuber hoặc kinh doanh sản phẩm trực tuyến, có thể kết hợp với các trang web khác như Canva để tạo ra những bức ảnh ưng ý.

Hi vọng bài viết này đã giúp đáp ứng nhu cầu hiện tại của bạn. Nếu có ý kiến hoặc thắc mắc liên quan đến bài viết, đừng ngại để lại bình luận của bạn bên dưới. Chúc bạn có những bức ảnh thú vị…

You might like

About the Author: suynghitichcuc2019